Hà Nội thêm 7 ca nhiễm, 1 người là F1 của vợ giám đốc Hacinco

Sáng 14-5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Hà Nội cho biết ghi nhận 7 trường hợp dương tính mới với SARS-CoV-2. Trong đó, 3 trường hợp ghi nhận tại cộng đồng, 3 trường hợp thuộc chùm Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, 1 trường hợp thuộc chùm ca bệnh Bắc Ninh đã được cách ly tập trung.

3 trường hợp ghi nhận tại cộng đồng

Bệnh nhân nam, 33 tuổi ở Quang Hiền, Hiền Giang, Thường Tín là F1 của BN 3677 (BN 3677 là người Hưng Yên).

Từ ngày 3-5 đến 6-5 bệnh nhân làm cùng và tiếp xúc với BN 3677 tại công ty. Bệnh nhân có sốt và đau đầu, các ngày sau có cảm thấy mệt mỏi. Đến ngày 13-5 bệnh nhân có mất vị giác, mất khứu giác. Lấy mẫu bệnh phẩm ngày 13-5, kết quả xét nghiệm ngày 14-5 dương tính SARS-CoV-2 do CDC Hà Nội thực hiện.

Bệnh nhân nữ, sinh năm 1942, địa chỉ 32/140 Nguyễn Xiển, Hạ Đình, Thanh Xuân là F1 của BN 3633 (vợ của ông NVT – giám đốc Hacinco), trên chuyến bay VN160 từ Đà Nẵng đến Hà Nội ngày 2-5 (số ghế 11G).

Ngày 13-5, bệnh nhân được lấy mẫu và chuyển cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng An ninh, Đại học Quốc gia Hà Nội. Ngày 14-5 có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 do CDC Hà Nội thực hiện.

Bệnh nhân nữ, sinh năm 1993 được xác định liên quan đến chùm ca bệnh tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung. Bệnh nhân ở thôn Đoài, Kim Nỗ, Đông Anh và là F1 của BN 3022 (tiếp xúc lần cuối ngày 3-5).

Ngày 5-5, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 (âm tính) và chuyển cách ly tập trung tại khu nhà ở sinh viên Tứ Hiệp, Thanh Trì. Ngày 13-5, bệnh nhân có sốt 38,1 độ C, ho, đau đầu, được lấy mẫu lần 2 và chuyển Bệnh viện Thanh Nhàn. Ngày 14-5, kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 do CDC Hà Nội thực hiện.

3 trường hợp là chùm ca bệnh tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều

Bệnh nhân nam, 66 tuổi, địa chỉ: Trực Ninh, Nam Định. Bệnh nhân là người chăm bệnh (BN 3102) tại Khoa Ngoại gan – mật – tụy, Bệnh viện K cơ sở Tân Triều từ 27-4.

Ngày 6-5 được bệnh viện lấy mẫu xét nghiệm lần 1 âm tính. Ngày 8-5 được chuyển khu cách ly Thành An – Thanh Trì. Bệnh nhân có biểu hiện ho, mệt, ngày 13-5 được Trung tâm y tế (TTYT) huyện Thanh Trì  lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 do CDC Hà Nội thực hiện.

Bệnh nhân nữ, 57 tuổi, địa chỉ Hoa Lư, Ninh Bình. Bệnh nhân là người chăm bệnh (BN 3106) tại Khoa Ngoại gan – mật – tụy, Bệnh viện K cơ sở Tân Triều từ 3-5.

Ngày 6-5 được bệnh viện lấy mẫu xét nghiệm lần 1 âm tính và chuyển cách ly tại Tứ Hiệp, Hoàng Mai. Bệnh nhân có biểu hiện sốt, ho, ngứa họng, ngày 13-5 được TTYT Hoàng Mai lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 do CDC Hà Nội thực hiện.

Bệnh nhân nam, sinh năm 1954, ở Giao Thủy, Nam Định là bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều được chuyển cách ly tập trung tại Trường cao đẳng nghề Công nghệ cao, Nam Từ Liêm.

Ngày 13-5 có triệu chứng sốt 38,5 độ C được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 do CDC Hà Nội thực hiện.

1 trường hợp là liên quan đến chùm ca bệnh Bắc Ninh là bệnh nhân nam, sinh năm 1997, địa chỉ Quỳnh Lôi, Hai Bà Trưng, kỹ sư công ty Canon Quế Võ, Bắc Ninh là F1 của BN 3357.

Ngày 11-5 được TTYT Hai Bà Trưng lấy mẫu có kết quả âm tính lần 1, được chuyển cách ly tập trung tại Trường cao đẳng nghề Công nghệ cao, Nam Từ Liêm. Ngày 13-5 có triệu chứng sốt 38,5 độ C được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 do CDC Hà Nội thực hiện.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Hình minh họa

Cách xử lý nhanh khi trẻ bị hóc

(PLO)- Trẻ bị hóc hạt, hóc dị vật có các biểu hiện như ho sặc sụa dữ dội, khó thở. Một số trẻ lớn có biểu hiện hoảng loạn hoặc ra dấu bị nghẹn ở cổ...

Đường đến kỳ tích của ngành y tế

Đường đến kỳ tích của ngành y tế

(PLO)- Nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng, vì thế ngành y tế cần không ngừng phát triển, nâng cao chất lượng để đáp ứng tốt nhu cầu ấy.

Bao nhiêu lời cảm ơn y, bác sỹ cho đủ!

Bao nhiêu lời cảm ơn y, bác sỹ cho đủ!LENS

(PLO)- Sự khỏe mạnh, bình an của nhiều người hôm nay chính là lời cảm ơn, là món quà diệu kỳ của cuộc đời dành tặng các y, bác sĩ không quản ngại khó khăn, đương đầu với nguy hiểm trong những ngày tháng đại dịch COVID-19 hoành hành.