Cụ thể, bốn tổ công tác đã đến các cơ sở, kho đông lạnh hải sản đóng ở xã Thạch Kim, tiến hành lập biên bản kiểm kê hàng thủy sản lưu kho để đưa đi tiêu hủy gồm: kho đông lạnh Toàn Tứ hơn 70 tấn, kho của HTX Hùng Mạnh gần 50 tấn, kho HTX Thiên Phú hơn 83 tấn, kho đông lạnh Phạm Thị Nhơn hơn tám tấn, kho đông lạnh Thanh Hiền gần bốn tấn, kho đông lạnh Hội Tạo 0,9 tấn, kho đông lạnh Cường Loan 1,8 tấn.
Vận chuyển hải sản tồn đọng nhiễm độc đưa đi tiêu hủy. Ảnh: CTV
Số hải sản trên (phát hiện nhiễm độc và niêm phong từ tháng 10-2016) được tiêu hủy theo hình thức chôn lấp trong hố rải bạt lót, rải vôi và phun thuốc khử khuẩn Cloramin B.
Đối với hải sản không đảm bảo an toàn có giấy xác nhận không đảm bảo của các cơ quan chức năng, thực hiện việc tiêu hủy theo quy định và bồi thường 100% giá trị hải sản tồn kho theo đơn giá của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.