Haaland là gánh nặng trong phòng thay đồ đã gợi ý về lối thoát khỏi Man City

(PLO)- Erling Haaland trở thành gánh nặng trong phòng thay đồ đã gợi ý về lối thoát khỏi Manchester City.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Đó là dòng tít trên tờ Mirror (Anh) bình luận về tương lai của Erling Haaland tại Manchester City. Mặc dù tịt ngòi trong trận Man City thua Liverpool 0-1, nhưng tiền đạo người Na Uy đã ghi được 15 bàn thắng, trong đó có 3 cú hat-trick, chỉ trong 10 lần ra sân cho The Citizens tại Premier League mùa này.

Haaland nhanh chóng được coi là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới hiện tại có khả năng tiếp bước Cristiano Ronaldo và Lionel Messi. Và Man City biết rằng việc giữ chân tiền đạo 22 tuổi ở lại câu lạc bộ trong thời gian dài sẽ rất khó khăn trước những cái tên như Real Madrid, Bayern Munich và PSG.

Haaland ghi bàn như máy tại Manchester City. ẢNH: GETTY

Haaland ghi bàn như máy tại Manchester City. ẢNH: GETTY

Tình hình của Haaland có lẽ còn phức tạp hơn đối với Man City khi anh có điều khoản giải phóng trị giá 200 triệu bảng Anh và nó sẽ có hiệu lực từ mùa hè năm 2024.

Dù điều khoản này chỉ áp dụng nếu Haaland đến 1 CLB ngoài Premier League nhưng đó là cánh cửa để anh có thể đến La Liga cho thử thách tiếp theo trong sự nghiệp.

Gần đây, cha của Erling Haaland là Alf-Inge Haaland đã không ngại thảo luận về tương lai của con trai mình trong bộ phim tài liệu 'Haaland: The Big Decision'. Đáng chú ý, Alf-Inge đã tiết lộ khoảng thời gian Haaland ở lại Man City và nó không quá dài.

Haaland nhiều khả năng sẽ không gắn bó với Man City đến hết sự nghiệp. ẢNH: PA

Haaland nhiều khả năng sẽ không gắn bó với Man City đến hết sự nghiệp. ẢNH: PA

Alf-Inge Haaland nói: ‘Tôi nghĩ Erling Haaland muốn chứng tỏ khả năng của mình ở tất cả các giải đấu. Con trai tôi có thể ở đó (Manchester City) nhiều nhất là ba hoặc bốn năm.

Ví dụ, Erling có hai năm rưỡi ở Đức, hai năm rưỡi ở Anh và sau đó ở Tây Ban Nha, Ý, Pháp, phải không?. Trong danh sách của chúng tôi, tôi nghĩ Man City là đội xuất sắc nhất. Bayern Munich là số hai.

Chúng tôi có Real Madrid là số ba, Paris Saint-Germain (PSG) là số bốn. Chúng tôi cũng có một số đội bóng Anh khác, ngoài Man City chơi khá tốt, đó là Liverpool và Chelsea. Ngoài ra, còn có Barcelona. Họ được xếp ngang hàng’.

Nếu còn ở Man City, Pep Guardiola sẽ đau đầu trong việc giữ chân Haaland. ẢNH: MIRROR

Nếu còn ở Man City, Pep Guardiola sẽ đau đầu trong việc giữ chân Haaland. ẢNH: MIRROR

Vẫn còn khoảng 3 năm nữa trước khi Man City đối mặt với nguy cơ mất tài sản quý giá nhất của họ, Erling Haaland. Đó sẽ là một tình huống mà Giám đốc thể thao Sebastian Kehl của Borussia Dortmund biết quá rõ sau khi ông trải qua một câu chuyện tương tự vào mùa hè vừa qua.

Kehl đã giám sát vụ chuyển nhượng trị giá 51 triệu bảng Anh đưa Haaland tới Man City. Đó là mức giá phá vỡ hợp đồng của Erling Haaland và Borussia Dortmund không còn cách nào khác là để Haaland rời Đức đến Anh chơi bóng. Kehl tuyên bố Haaland là gánh nặng trong phòng thay đồ của đội bóng vì những lời đồn xung quanh tương lai của anh.

Erling Haaland có 2,5 năm chơi cho Borussia Dortmund. ẢNH: GETTY

Erling Haaland có 2,5 năm chơi cho Borussia Dortmund. ẢNH: GETTY

Sebastian Kehl nói với tờ Sport Bild của Đức: “Chúng tôi luôn yêu mến Erling Haaland và cậu ấy đã đạt thành công với chúng tôi. Nhưng cuối cùng, Haaland đã trở thành gánh nặng cho phòng thay đồ, câu lạc bộ và toàn bộ môi trường ở đây.

Erling Haaland đã trở thành chủ đề của mọi cuộc trò chuyện. Bên ngoài câu lạc bộ, hầu hết mọi thứ chỉ tập trung vào cậu ấy. Cuối cùng, thời điểm chuyển nhượng đã phù hợp cho cả hai bên. Và tất cả chúng tôi đều vui mừng cho Erling rằng, cậu ấy vẫn tiếp tục thành công như vậy’.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm