Hai cha con vào tù vì tội giết người

Ngày 29-12, TAND tỉnh Đồng Nai mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và ra quyết định tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thanh Phong (45 tuổi) 16 năm tù giam và Nguyễn Công Thành (18 tuổi, cùng ngụ phường Tân Hòa) sáu năm tù giam về tội giết người.

Hai cha con vào tù vì tội giết người ảnh 1

Hai cha con vào tù về hành vi giết người. Ảnh: T.Tâm

Theo cáo trạng, ngày 22-12-2015, anh Nguyễn Quang Vinh (ngụ TP Biên Hòa) hỏi mượn xe máy nhưng Thành không cho. Vì vậy Vinh dùng tay đánh hai cái vào đầu Thành.

Sau đó, Thành về nhà kể lại cho cha là bị cáo Phong nghe sự việc. Bức xúc vì con bị đánh, Phong cầm dao, còn Thành cầm cây chạy đi tìm Vinh đánh trả.

Khi nhìn thấy cha con Phong đến, Vinh dùng vật cứng đánh vào đầu và vai Phong nhưng không gây thương tích. Lúc này, Phong lùi lại chỗ dựng xe lấy dao đâm một nhát vào ngực Vinh khiến nạn nhân tử vong.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.