Hai kẻ cướp giật giỏ xách lọt vào camera hành trình của ô tô

Ngày 10-10, Cơ quan CSĐT Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) đã ra quyết định tạm giữ hình sự Nguyễn Hữu Thịnh (23 tuổi, ngụ xã Hưng Thịnh, huyện Trảng Bom) để điều tra về hành vi cướp giật tài sản.

Ngoài ra cơ quan công an đang truy bắt đồng phạm của Thịnh.

Hai kẻ cướp giật giỏ xách lọt vào camera hành trình của ô tô  ảnh 1

Thịnh bị bắt giữ. 

Trước đó, ngày 7-10, trên mạng xã hội đăng tải clip ghi lại cảnh hai thanh niên đi xe máy trên đường Phạm Văn Thuận (đoạn qua phường Tân Mai, TP Biên Hòa) giật giỏ xách của một phụ nữ ngồi sau một chiếc xe máy đi cùng chiều.

Qua hình ảnh thu được từ camera, công an xác định hai nghi can đã sử dụng xe máy Air Blade 60H1-093.82 để đi gây án. Nhanh chóng xác minh, công an xác định chủ nhân chiếc xe trên ở xã Bắc Sơn (huyện Trảng Bom). Làm việc với chủ xe, người này cho biết có cho anh rể là Nguyễn Hữu Thịnh mượn xe này để đi.

Mở rộng điều tra, công an xác định Thịnh chính là người điều khiển chiếc xe máy nói trên và là nghi can chính tham gia vụ cướp giật nên đã vận động gia đình đưa Thịnh ra đầu thú.

Tại cơ quan công an, Thịnh thừa nhận vào trưa 6-10, Thịnh chạy xe máy chở Đỏ (chưa rõ lai lịch) đi cướp giật. Khi chạy trên đường Phạm Văn Thuận, cả hai phát hiện hai người phụ nữ đi xe máy chiều ngược lại, người ngồi sau có cầm theo giỏ xách nên quay xe để giật.

Khi Thịnh chạy áp sát "con mồi", Đỏ liền giật chiếc giỏ xách bên trong chỉ có 40.000 đồng cùng giấy tờ tùy thân và một số tài sản khác của chị N. (29 tuổi, ngụ tỉnh Đồng Tháp). Sau khi gây án, cả hai phóng xe tẩu thoát về huyện Trảng Bom.

Cơ quan công an xác định, Thịnh nghiện ma túy và đã từng có một tiền án về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.