Hai kỷ lục bị phá tại giải điền kinh quốc tế TP.HCM

Hai kỷ lục bị phá tại giải điền kinh quốc tế TP.HCM ảnh 1

Tuyển thủ Bùi Thị Xuân phá kỷ lục nội dung ném lao nữ. ẢNH: PHẠM HUY

VĐV thuộc biên chế Quân đội - Bùi Thị Xuân xuất sắc phá kỷ lục ném lao nữ 51,60 m của chính mình, cô thiết lập nên kỷ lục mới 51,70 m đoạt HCV. 51,60 m cũng chính là thành tích Xuân xác lập tại giải này năm 2016.

Bùi Thị Xuân hiện đang là thành viên đội tuyển điền kinh quốc gia chuẩn bị cho SEA Games 29 (Malaysia). Tuy nhiên khả năng chinh phục chiếc HCV ném lao nữ là hơi khó bởi các VĐV Thái Lan, Philippines rất mạnh nội dung này.

Ít giờ sau kỷ lục ném lao nữ, hố nhảy xa tiếp tục chứng kiến cuộc lật đổ của VĐV Nguyễn Văn Đông. Với thành tích 7,89 m, VĐV Hà Nội biến đối thủ số một nội dung này – Phạm Văn Lâm (HCB SEA Games 28) thành bại tướng, đồng thời xác lập kỷ lục quốc gia mới. Kỷ lục cũ 7,73m do Phạm Văn Lâm xác lập năm 2013.

Được kỳ vọng nhất trong ngày nhưng ngôi sao 100 m nữ - Lê Tú Chinh chỉ tham gia đợt chung kết 4x100 m tiếp sức nữ trong màu áo tuyển Việt Nam. Thành tích 44”92 của bộ tứ Tú Chinh – Mộng Tuyền – Đỗ Thị Quyên – Yến Hoa được các chuyên gia nhận định là khá ổn.

Trên đường chạy 400 m nữ, Nguyễn Thị Huyền (Nam Định) thi đấu chủ yếu giữ phong độ. Cô không có đối thủ cạnh tranh nên thành tích của Huyền không thể vượt qua mức 54 giây. Thành tích tốt nhất của Huyền cự ly này là 52”00.

Tại hố nhảy cao, Cao Võ Ngọc Long đạt thành tích tốt nhất sự nghiệp 2,13 m, vượt qua thành tích giành HCV trẻ châu Á (2,10 m). Tuy nhiên tài năng trẻ TP.HCM không thể chạm tay vào chức vô địch do kém thành tích của lão tướng Lee Hup Wei (Malaysia) đúng 5 cm.

Ngày mai (28-2), giải tiếp diễn trong đó có các cự ly đáng chú ý 200 m, 400 m vượt rào, 1.500 m nam, nữ.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
'Ronaldo sẽ khăn gói rời khỏi Al Nassr'

'Ronaldo sẽ khăn gói rời khỏi Al Nassr'

(PLO)- Cựu HLV của đội Espanyol, Vicente Moreno đã cảnh báo siêu sao Al Nassr Cristiano Ronaldo về điều kiện thời tiết khắc nghiệt ở Saudi Arabia, và suy đoán rằng anh có thể gặp khó khăn trong việc thích nghi với môi trường mới.
Messi, Neymar, Mbappe bị tấn công

Messi, Neymar, Mbappe bị tấn công

(PLO)- Nhà báo người Pháp Daniel Riolo đã đưa ra những lời lẽ nhằm tấn công vào bộ ba chân sút ngôi sao của Paris Saint-Germain (PSG) gồm Lionel Messi, Neymar và Kylian Mbappe lẫn HLV Galtier sau trận hòa của gã nhà giàu thành Paris trước đối thủ yếu Stade Reims.