Hai lần thắng chặng, HCV Asiad không được trao áo xanh

Thời tiết cực đẹp ở TP hoa Đà Lạt rạng rỡ chào đón các nữ cuarơ.

Chặng 4 dài 50 km, đua vòng quanh bờ hồ Xuân Hương (Đà Lạt) chứng kiến cuộc đăng quang lần hai của tuyển thủ Thái Lan Jutatip sau cú nước rút thần tốc đánh bại Lee Euheen (Samyang Hàn Quốc) và Yoshikawa Miho (Nhật Bản) tại mức đến.

Jutatip tung nước rút giành chiến thắng chặng 4.

Nhưng áo xanh vẫn thuộc về Lee Joohee.

Với chiến thắng thứ hai sau 1 giờ 14’41”, Jutatip bỏ túi 30 điểm thưởng, hơn tay đua đang giữ áo xanh Lee Joohee (chỉ có 28 điểm thưởng tại mức đến). Tuy nhiên do không hoàn thành cự ly chặng đấu thứ hai (Định Quán – TP Bảo Lộc vượt đèo Bảo Lộc), tuyển thủ Thái Lan đã vi phạm điều lệ không đủ tiêu chuẩn tranh chấp các thành tích chung cuộc.

Với việc thiếu vắng Nguyễn Thị Thật (tập huấn Thụy Sỹ) lẫn Jutatip không đủ điều kiện tranh chấp, chiếc áo xanh gần như không còn đối thủ cạnh tranh với Lee Joohee.

Tuyển thủ quốc gia Nguyễn Thị Thu Mai (giữa) độc chiếm áo vàng sau bốn chặng.

Cán mức đến vị trí hạng 12, Nguyễn Thị Thu Mai (Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang) bảo toàn danh hiệu dẫn đầu với tổng thời gian 9 giờ 31’49”, hơn tay đua xếp hạng nhì Đinh Thị Như Quỳnh (Biwase Bình Dương) 13 giây.

Bảng tổng sắp đồng đội sau chặng 4 không có sự thay đổi khi ba thứ hạng đầu lần lượt thuộc về Biwase Bình Dương, Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang và Hà Lan.

Sáng 12-3, các nữ cuarơ tranh tài chặng 5 xuất phát từ Nha Trang đi TP Phan Rang dài 120 km. Chặng đấu vượt đèo Vĩnh Hy có tính chất quyết định các thứ hạng chung cuộc.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Một ngày không xa, đội tuyển Úc sẽ đá AFF Cup

Một ngày không xa, đội tuyển Úc sẽ đá AFF Cup

(PLO)- Từ khi Úc gia nhập AFC và là thành viên của LĐBĐ Đông Nam Á, đội tuyển nước này luôn "tránh" AFF Cup nhưng sắp tới thì Úc sẽ tham gia với đầy đủ nghĩa vụ và quyền lợi của thành viên AFF.

FIFA Days việt vị với Polking và đội tuyển Thái Lan

FIFA Days việt vị với Polking và đội tuyển Thái Lan

(PLO)- Dịp FIFA Days từ ngày 9 đến 17-10 là cơ hội để các đội tuyển thi đấu nâng điểm trong bảng xếp hạng FIFA, thế nhưng tháng 10 này lại trở thành những ngày khổ sở của HLV Mano Polking, người đang dẫn dắt đội tuyển Thái Lan.

Nữ Nhật Bản đá thật, nữ Việt Nam thua nặng

Nữ Nhật Bản đá thật, nữ Việt Nam thua nặng

(PLO)- Trận cuối vòng bảng ASIAD 19, đội tuyển nữ Việt Nam (VN) đã không thể chống đỡ những đợt tấn công như vũ bão của các cô gái Nhật Bản và thủ môn Kim Thanh đành ngậm ngùi bảy lần vào lưới nhặt bóng.