Hai nghi phạm sát hại bảo vệ thân thiết với nạn nhân

Thông tin mới nhất về vụ án một bảo vệ của Trường Trung cấp nghề số 1 Hà Nội bị sát hại, lực lượng công an đã bắt giữ được hai nghi phạm. Theo một số nguồn tin, hai nghi phạm này có mối quan hệ khá thân thiết với nạn nhân.

Cụ thể, liên quan đến cái chết của ông Phan Văn Q. (56 tuổi, trú xã Nam Triều, huyện Phú Xuyên, Hà Nội), sáng 7-6, Công an huyện Phú Xuyên cho biết đã bắt được hai nghi phạm và tích cực điều tra mở rộng vụ án.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Đăng Ninh, trưởng thôn Hòa Bình, cho biết trước thời điểm bị sát hại, ông Q. Có thường xuyên qua lại với hai thanh niên từ nơi khác đến. Thậm chí hai nam thanh niên này còn ngồi ăn cơm cùng ông Q. nhiều lần, họ rất thân mật với nhau, xưng hô là chú, cháu.

“Sáng hôm qua (6-6), khi tới đám tang của ông Q., chúng tôi vẫn còn nghe ông B. (một bảo vệ khác trong trường) kể rằng hai nam thanh niên kia thường rủ nhau đến phòng của ông Q. ăn cơm. Lúc phát hiện ra thi thể ông Q., trong căn phòng bảo vệ vẫn còn nguyên ba chiếc bát và ba đôi đũa”.

Hai nghi phạm sát hại bảo vệ thân thiết với nạn nhân ảnh 1

Căn phòng bảo vệ - nơi làm việc của ông Q.

Theo ông Ninh, do hai nam thanh niên là người từ nơi khác đến làm ăn nên mọi người trong thôn không nắm rõ các thông tin về họ. Còn về nạn nhân, ông Q. Là người sống khá hiền lành, chưa bao giờ để xảy ra mâu thuẫn với ai trong thôn, xóm. Trước khi làm bảo vệ trường học, ông Q. từng đi làm nghề thợ xây ở các tỉnh khác.

“Ông Q. bị sát hại khiến người dân trong thôn vô cùng hoang mang, đây là trường hợp đầu tiên xảy ra tình trạng người dân bị đối tượng xấu ra tay sát hại để cướp tài sản”, vị trưởng thôn chia sẻ.

Liên quan đến vụ việc, anh Phan Văn Đoàn (27 tuổi, con trai nạn nhân) cho hay sự việc xảy ra vào đêm 4-6 nhưng phải đến chiều 5-6, gia đình mới nhận được thông tin.

Khi gia đình đến hiện trường làm các thủ tục nhận thi thể thì thấy đằng sau gáy ông Q. bị thương nặng do vật cứng đánh, ngoài ra nhiều vị trí khác ở trên đầu, tay cũng có nhiều vết bầm tím,...

Tại hiện trường, thi thể của nạn nhân nằm trên giường với bộ quần đùi áo cộc tay. Cơ quan công an còn thu giữ thêm một cây gỗ có chiều dài khoảng 70 cm, vẫn còn dính vết máu.

Đáng chú ý, chiếc xe máy hiệu Honda cùng điện thoại di động thường dùng của ông Q. không còn ở hiện trường.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.