Hàn Quốc ghi nhận nhiễm, chết do COVID-19 cao kỷ lục

Ngày 4-12, cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) cho biết nước này đã ghi nhận có 5.352 ca mắc mới và 70 ca tử vong, trong đó có 3 ca nhiễm biến thể Omicron, hãng Reuters đưa tin.

Trước đó, ngày 3-12, chính phủ Hàn Quốc đã thông báo rằng những người đến thăm các nhà hàng, rạp chiếu phim và các không gian công cộng khác sẽ phải xuất trình thẻ tiêm chủng. Chính phủ cũng ra lệnh chỉ tụ tập dưới 8 người ở các khu vực tại Seoul, và dưới 10 người tại các khu vực bên ngoài thủ đô. Lệnh có hiệu lực kể từ ngày 6-12.

Nhân viên y tế xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: REUTERS

KDCA cho biết tỉ lệ nhập viện tăng nhanh chóng trong mấy ngày qua, phần lớn là các ca trở nặng COVID-19. Tính riêng ngày 3-12, số lượng bệnh nhân có tình trạng bệnh nghiêm trọng và nguy kịch là 752 người. Hàn Quốc cũng đã ghi nhận thêm 3 ca nhiễm Omicron, nâng tổng số lên 9 ca.

Để đối phó với biến thể mới, ngày 3-12, nước này yêu cầu tất cả người nhập cảnh trong hai tuần tới phải cách ly 10 ngày, kể cả người đã được tiêm chủng đầy đủ.

Hàn Quốc đã ghi nhận tổng cộng 467.907 ca nhiễm COVID-19 và 3.809 ca tử vong kể từ đầu dịch.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Trung Quốc mong Myanmar sớm hòa giải dân tộc

Trung Quốc mong Myanmar sớm hòa giải dân tộc

(PLO)- Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị hy vọng Myanmar sẽ “đạt được sự hòa giải trong nước càng sớm càng tốt theo khuôn khổ hiến pháp và tiếp tục quá trình chuyển đổi chính trị”.

Xung đột Israel-Hamas 7-12: Israel bao vây nhà thủ lĩnh Hamas, đòi Tổng Thư ký LHQ từ chức vì giục ngừng bắn ở Gaza

Xung đột Israel-Hamas 7-12: Israel bao vây nhà thủ lĩnh Hamas, đòi Tổng Thư ký LHQ từ chức vì giục ngừng bắn ở Gaza

(PLO)- Israel chọc thủng phòng thủ của Hamas ở nhiều khu vực và đã bao vây nhà thủ lĩnh Hamas Yahya Sinwar; Israel phản ứng gắt và đòi Tổng Thư ký Liên Hợp quốc Antonio Guterres từ chức khi ông thúc giục Hội đồng Bảo an xem xét tình hình nhân đạo ở Gaza và kêu gọi ngừng bắn.