Khai mạc King’s Cup

Hạng 113 thế giới, Thái Lan đòi thắng hạng 99

(PLO)- HLV Mano Polking lại đòi thắng đội có thứ hạng cao hơn là Lebanon để vào chung kết.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

King’s Cup lần thứ 49 khai mạc ngày 7-9 tại Chiang Mai, Thái Lan với hai cặp đấu tuyển Thái Lan - Lebanon (19 giờ) và Iraq - Ấn Độ (16 giờ).

Bốn đội dự King’s Cup 2023, chủ giải Thái Lan là đội có thứ hạng FIFA thấp nhất và là đội duy nhất ngoài tốp 100, Thái Lan hiện đang đứng 113 thế giới. Trong khi đó, Lebanon đứng thứ 99, Ấn Độ thứ 100, còn Iraq có vị thứ 77 thế giới.

Cựu binh Dangda vẫn là chân sút được kỳ vọng để Thái Lan đánh bại Lebanon. Ảnh: B.P

Cựu binh Dangda vẫn là chân sút được kỳ vọng để Thái Lan đánh bại Lebanon. Ảnh: B.P

Tuy nhiên thầy trò HLV Mano Polking của Thái Lan nêu mục tiêu góp mặt ở chung kết, tức đánh bại đội có thứ hạng 99 thế giới.

Báo chí Thái Lan thừa nhận rằng, Iraq ngoài việc có thứ hạng cao nhất trong bốn đội thì họ cũng là ứng viên sáng giá nhất cho danh hiệu vô địch. Tuy nhiên lần này Thái Lan quyết tâm vào chung kết để tranh ngôi vô địch. King’s Cup những năm gần đây, Thái Lan cứ mang “vàng ta đãi tây”.

Lực lượng của Thái Lan là mạnh nhất khi ngoài Chanathip đã trở lại Thái Lan thi đấu (Pathum Utd), Supachok cũng từ Consadole Sapporo trở về đá King’s Cup lần này.

HLV Polking cho biết: “Chuẩn bị cho giải truyền thống này, chúng tôi có được lực lượng mạnh nhất, sau một tuần tập trung, chẳng có trường hợp chấn thương nào. Gặp Lebanon chúng tôi tìm kiếm một chiến thắng dù rất thách thức vì Lebanon có thứ hạng FIFA cao hơn. Về vị giám đốc kỹ thuật của bóng đá Thái Lan của Masatada Ishi, tôi chẳng có vấn đề gì với ông ấy, ông ấy có nhiệm vụ tạo ra lối chơi cho toàn bộ các tuyến đội tuyển. Công việc mỗi người có khác nhau và tôn trọng nhau”.

HLV Polking và A. Ilic cùng hai đội trưởng trong buổi họp báo trước trận đấu. Ảnh: B.P

HLV Polking và A. Ilic cùng hai đội trưởng trong buổi họp báo trước trận đấu. Ảnh: B.P

Trong khi đó, HLV Ilic, người Serbia của Lebanon cảnh báo học trò: “Thái Lan tuy có thứ hạng FIFA thấp hơn chúng ta, nhưng không phải vì thế chúng ta xem nhẹ, vì đó là một đội hàng đầu ở Đông Nam Á, mọi khinh suất đều có thể trả giá. Họ lại là chủ giải đang trong quá trình chuẩn bị cho vòng loại World Cup, Asian Cup...”.

Còn đội trưởng Theerathon của Thái Lan nói: “Chúng tôi hoàn toàn tôn trọng Lebanon, song khát vọng của chúng tôi là phải góp mặt ở chung kết mà năm ngoái đã thất bại rồi”.

Đây sẽ là một trận đấu hay. Dự đoán Thái Lan thắng 2-1.

Ở trận trước đó giữa Iraq và Ấn Độ, khó có cơ hội cho thầy trò HLV Igor Stimac của Ấn Độ. Tuyển Ấn Độ chưa phải là đối thủ của Iraq, lối chơi của Ấn Độ còn hời hợt và lỏng lẻo. Trong khi đó, Iraq chỉ sau nhóm đầu châu Á (Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc, Iran, Saudi Arabia) mà thôi.

Dự đoán: Iraq thắng 3-1.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm