Hãng bay nào chậm, hủy chuyến nhiều nhất?

Theo đó, trong tháng 12 (tính từ 19-11 đến 18-12), tổng số chuyến bay khai thác của bốn hãng hàng không là 22.641 chuyến bay. Trong đó có 2.606 chuyến chậm giờ và hủy. Tỉ lệ chuyến bay chậm giờ chiếm 11,2% và chuyến bay hủy chiếm 0,3%.

Hãng bay nào chậm, hủy chuyến nhiều nhất? ảnh 1
Theo thống kê, các chuyến bay chậm, hủy chuyến vẫn diễn ra nhiều. Ảnh: VIẾT LONG

Đáng chú ý, theo thống kê, hãng hàng không VietJet Air chậm giờ bay với số lượng lớn là 1.318/9.687 chuyến bay thực hiện, chiếm 13,6% tổng số chuyến bay của hãng. Tiếp đến, Jetstar Pacific có 324/2.727, chiếm 11,9% chuyến bay của hãng; Vietnam Airlines là 869/9.210, chiềm 9,4 số chuyến bay của hãng, cuối cùng là Vasco chỉ có 36/1.017 chuyến chậm, chiếm 3,5% chuyến bay của hãng.

Theo đánh giá của Cục Hàng không Việt Nam, nguyên nhân chủ yếu dẫn đến các chuyến bay không đúng giờ, hủy chuyến là do máy bay về muộn, một phần do yếu tố kỹ thuật. Bên cạnh đó có một số nguyên nhân khác như: dịch vụ chăm sóc khách hàng tại cảng, quản lý và điều hành bay, thời tiết...

Liên quan đến tình trạng chậm, hủy chuyến, Bộ GTVT vừa có văn bản về việc bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp Tết dương lịch, Tết nguyên đán Kỷ Hợi và lễ hội xuân 2019.

Theo đó, Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo các hãng hàng không xây dựng kế hoạch tăng chuyến bay phục vụ trong các ngày cao điểm nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, giảm thiểu tình trạng ùn tắc, chậm, hủy chuyến. Đồng thời, bố trí các giờ bay đêm để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách trên cơ sở phù hợp với hạ tầng và bảo đảm an toàn bay; điều hành lịch bay hạn chế tối đa việc chậm chuyến, hủy chuyến đặc biệt trong dịp cao điểm Tết dương lịch và Tết nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019.

Trước đó, bộ trưởng Bộ GTVT cũng yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam phải có giải pháp để không xảy ra ùn tắc tại sân bay dịp Tết hay tình trạng chậm chuyến, hủy chuyến. Theo ông Thể, đối với các hãng chậm, hủy chuyến bay cần phải xử phạt nặng để đảm bảo tính răn đe, tránh tình trạng hàng triệu hành khách bị chậm chuyến...

Đà Nẵng kêu gọi đầu tư 7 dự án 'khủng'

Đà Nẵng kêu gọi đầu tư 7 dự án 'khủng'

(PLO)- Đà Nẵng tập trung kêu gọi đầu tư bảy dự án trọng điểm để hướng đến trở thành một trong những trung tâm kinh tế - xã hội lớn của cả nước và khu vực Đông Nam Á.