Hàng chục người 'khóc ròng' vì chủ dây hụi 37 tỉ đồng ở TP.HCM 'biến mất'

(PLO)- 46 người đã làm đơn tố giác gửi đến Công an vì chủ dây hụi 37 tỉ đồng "biến mất".

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 15-6, Công an TP.HCM chuyển hồ sơ vụ việc có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản, xảy ra tại phường 14, quận 11 cho Công an quận 11 tiếp tục điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Đây là vụ việc liên quan chủ dây hụi 37 tỷ đồng biến mất khiến hàng chục người tham gia hụi điêu đứng.

Quận 11: Hàng chục người khóc ròng vì chủ dây hụi 37 tỷ đồng biến mất
Hàng chục nạn nhân của ông M đang làm đơn trình báo đến Công an để tố giác. Ảnh: NGUYỄN YÊN

Theo thông tin, có 46 người tham gia dây hụi 37 tỉ đồng do ông Châu Thiểu M làm chủ.

Những người này đã có đơn tố giác ông M có hành vi lừa đảo khi ôm số tiền hơn 37 tỉ đồng của những người chơi rồi mất liên lạc.

Trong 46 nạn nhân, có người bị mất số tiền lên đến vài tỉ đồng, trong đó có nhiều người già, không có khả năng lao động.

Trao đổi với PV, ông Quang Thanh H (phường 14, quận 11) chia sẻ ông đã chuyển cho ông M tổng cộng hơn 1,5 tỉ đồng trước khi ông M mất liên lạc.

Ông H kể lại, vào khoảng thời gian trước, ông M có tổ chức các dây hụi và mời gọi đến tham gia.

“Dây hụi có rất nhiều người tham gia. Đến ngày 26-4, ông M tuyên bố vỡ hụi rồi biến mất, không liên lạc được”, ông H kể.

quan-11-hang-chuc-nguoi-khoc-rong-vi-chu-day-hui-37-ty-dong-bien-mat (3).jpg
Ông M bị mất số tiền hơn 1,5 tỉ đồng. Ảnh: NGUYỄN YÊN

Ông H cũng cho biết từ khi vỡ hụi, ông lâm vào cảnh suy sụp vì mất số tiền quá lớn. “Tôi là trụ cột gia đình, số tiền đó tôi tích góp rất nhiều năm. Cũng vì tin tưởng nên gửi gắm cho ông ta để mong tìm được số ít tiền lời. Không ngờ lại lâm vào tình cảnh khó khăn, mất trắng” - ông H nghẹn ngào và mong cơ quan chức năng sớm vào cuộc để giúp các nạn nhân bị mất tiền.

Cùng rơi vào hoàn cảnh tương tự, ông Võng Dĩnh C (phường 14, quận 11) cho biết có khoảng 60 nạn nhân trong dây hụi bị mất số tiền hơn 37 tỉ đồng.

quan-11-hang-chuc-nguoi-khoc-rong-vi-chu-day-hui-37-ty-dong-bien-mat-5.jpg
Ông C cho biết, ông M đã sang tên nhà hàng chỉ một thời gian ngắn trước khi tuyên bố vỡ hụi và biến mất. Ảnh: NGUYỄN YÊN

Ông C cho biết trước đây, ông M có sở hữu nhà hàng tại phường 14, quận 11. Ông này cũng tuyên bố cam kết rất nhiều nên chúng tôi rất tin tưởng tham gia.

Sau khi ông này biến mất, các nạn nhân mới biết được vào một thời gian ngắn trước đó, ông M đã sang nhà hàng cho người khác.

“Chúng tôi quả thật rất khó khăn, lớn tuổi, dùng số tiền dưỡng già để tham gia với mong muốn kiếm được ít tiền lời, không ngờ bị mất trắng” - ông C than thở.

Theo ghi nhận, nhiều nạn nhân của ông M bị mất số tiền từ khoảng 100 triệu đến vài tỈ đồng. Đa phần là người lao động, người lớn tuổi.

Cụ bà Đàm Thiếu L đã hơn 80 tuổi được ông M mời tham gia hụi, rồi ông M biến mất khi đang giữ của bà L 90 triệu đồng.

quan-11-hang-chuc-nguoi-khoc-rong-vi-chu-day-hui-37-ty-dong-bien-mat (1).jpg
Bà L bức xúc trước việc ông M biến mất cùng số tiền lớn của hàng chục người tham gia hụi. Ảnh: NGUYỄN YÊN

Bà L cho hay, vào năm ngoái có tham gia và được chi trả mới 20 triệu đồng, còn 90 triệu đồng còn lại chưa trả. Tuy nhiên, ông M sau đó biến mất cùng số tiền 90 triệu đồng dưỡng già của cụ.

Trong ngày 15-6, PV đã liên hệ UBND phường 14, quận 11 và được cho biết hiện Công an phường 14, quận 11 đang thụ lý tiếp nhận trình báo của người dân là nạn nhân trong vụ việc này.

Phóng viên cũng đã liên hệ đến số thoại thoại ông M để xác minh. Tuy nhiên, ông này không nhấc máy.

Vụ việc này đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm