Hàng chục xe máy đi bão ở trung tâm TP.HCM bị tạm giữ

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Cảnh sát giao thông TP.HCM lập biên bản xử phạt 42 trường hợp cố tình đi bão sau trận bán kết SEA Games 31, tạm giữ 23 xe máy.

Trao đổi với PLO.VN sáng nay, đại diện Phòng CSGT Công an TP.HCM cho (PC08) biết đêm qua, 19-5, PC08 đã bố trí quân số ứng trực, đảm bảo trật tự an toàn giao thông trước, trong và sau trận bán kết SEA Games 31 giữa Việt Nam và Malaysia.

Hàng chục xe máy đi bão ở trung tâm TP.HCM bị tạm giữ ảnh 1

CSGT TP.HCM xử phạt xe ô tô chở người trên thùng xe. Ảnh: PC08

Theo đó, giữa không khí ăn mừng chiến thắng sau trận U23 Việt Nam thắng sát nút tuyển Malaysia, dành quyền vào vào chung kết, PC08 đã đưa lực lượng điều tiết, tạo điều kiện cho người dân di chuyển, cổ vũ, vui mừng với chiến thắng.

Tại khu vực trung tâm TP, một số thanh thiếu niên cố tình kích động mọi người “đi bão”, vi phạm luật giao thông, đã bị lực lượng CSGT xử lý.

Kết quả xử lý đến sáng nay, tại trụ sở Đội CSGT Bến Thành 42 trường hợp vi phạm đã bị lập biên bản xử phạt, tạm giữ 23 xe máy.

Hàng chục xe máy đi bão ở trung tâm TP.HCM bị tạm giữ ảnh 2

Cảnh sát giao thông TP.HCM xử phạt ba xe dẫn đầu đoàn "đi bão". Ảnh: PC08

Các vi phạm được phát hiện chủ yếu là về nồng độ cồn, lưu thông thành đoàn, không đội mũ bảo hiểm, chạy xe vào đường cấm, không có gương chiếu hậu, chở ba người, đi ngược chiều… Trong số này, đáng chú ý là một ô tô tải chở người trên thùng xe.

Trong đêm 19-5, rạng sáng 20-5, các đội đội, trạm trực thuộc Phòng PC08 đã tăng cường kiểm tra hành chính để xử lý vi phạm, đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Tính trên toàn địa bàn TP, PC08 đã tổng kiểm soát 252 trường hợp, lập biên bản 205 trường hợp, tước giấy phép lái xe 35 trường hợp,; tạm giữ một xe ô tô, 75 xe máy và phạt theo thủ tục không lập biên bản 4 trường hợp.