Hàng ngàn người dân dự lễ Nhập kim quan Thiền sư Thích Nhất Hạnh

 Video: Hàng ngàn người dân dự lễ Nhập kim quan Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Sáng 23-1, tại Tổ đình Từ Hiếu, TP Huế đã tổ chức lễ tang Thiền sư Thích Nhất Hạnh theo nghi thức tâm tang. Lễ nhập kim quan được diễn ra vào lúc 8 giờ trong sự chứng kiến của hàng ngàn tăng ni, phật tử và người dân.

Các tăng ni, phật tử làm lễ nhập kim quan. Ảnh: NGUYỄN DO

Trong sáng nay, hàng ngàn phật tử, người dân đến chùa Từ Hiếu để theo dõi lễ nhập kim quan. Để chuẩn bị cho người dân tiện theo dõi, chùa Từ Hiếu đã tiến hành lắp 4 màn hình lớn bên ngoài khuôn viên chùa.

Chùa Từ Hiếu đã lắp nhiều màn hình lớn để các tăng ni, phật tử, người dân theo dõi lễ nhập kim quan. Ảnh: NGUYỄN DO

Không khí trang nghiêm trong suốt buổi lễ. Ảnh: NGUYỄN DO

Sau những năm tháng an dưỡng tại Tổ đình Từ Hiếu, vào ngày 22-1, Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã viên tịch, đại hưởng thọ 96 tuổi.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh là bậc thầy hướng dẫn tâm linh, có công hạnh hoằng hóa rộng rãi và ảnh hưởng sâu dày trên khắp thế giới. Thiền sư đồng thời là một nhà văn hóa, một nhà văn, một nhà thơ, một học giả, một sử gia và một nhà hoạt động hòa bình.

Thiền Sư được biết đến qua những buổi thuyết giảng công cộng cho cả hàng chục ngàn người và hơn 120 tác phẩm xuất bản giá trị. Mục sư Martin Luther King đã đề cử thiền sư Thích Nhất Hạnh cho giải Nobel Hòa bình vào năm 1967.

Buổi lễ nhập kim quan được cử hành trang nghiêm. Ảnh: NGUYỄN DO

Rất đông các sư thầy, phật tử đến theo dõi lễ nhập kim quan. Ảnh: NGUYỄN DO

Tang lễ của Thiền sư Thích Nhất Hạnh sẽ kéo dài trong 7 ngày theo hình thức của một khóa tu im lặng. 

"Trong suốt thời gian đó, quý vị đến thăm viếng cùng thực tập chung với chúng tôi – tâm niệm cúng dường – để cho toàn bộ tang lễ tâm tang được diễn ra trong sự im lặng, trang nghiêm, thanh tịnh, tĩnh lặng và nhẹ nhàng" - thông báo viết.

Nhiều người dân bật khóc tại buỗi lễ nhập kim quan. Ảnh: NGUYỄN DO

Nhiều bạn trẻ cũng có mặt tại buổi lễ. Ảnh: NGUYỄN DO

Người dân sử dụng điện thoại ghi lại những hình ảnh trong buổi lễ. Ảnh: NGUYỄN DO

Sau lễ Trà tỳ, Xá lợi sẽ được an vị tại Tổ đình Từ Hiếu và các trung tâm khác của Làng Mai khắp nơi trên thế giới mà không cần phải xây tháp. Lễ Trà tỳ (hỏa thiêu) diễn ra lúc 7 giờ ngày 29-1.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

'Xin Chào Jadoo' tung trailer hấp dẫn

'Xin Chào Jadoo' tung trailer hấp dẫn

(PLO)- Jadoo là một trong những nhân vật hoạt hình của Hàn Quốc đã quá đỗi quen thuộc, từng một thời khuấy đảo màn ảnh nhỏ. Giờ đây, Jadoo và những người bạn lần đầu tiên có chuyến phiêu lưu trên màn ảnh rộng tại Việt Nam - Xin Chào Jadoo.

Trấn Thành 'bạc tóc' với phim tết Mai

Trấn Thành 'bạc tóc' với phim tết Mai

(PLO)-  Trấn Thành chính thức công bố dự án phim Tết 2024 mang tên Mai do anh làm đạo diễn. Đây là dự án được Trấn Thành ấp ủ từ 3 năm trước.