Hàng ngàn thí sinh đầu tiên được tuyển thẳng vào các trường ĐH

Trường ĐH Kinh tế TP.HCM vừa công bố kết quả xét tuyển thẳng cho hơn 2.000 thí sinh vào học khóa 45, năm học 2019-2020 của trường này. Số này chiếm 30% chỉ tiêu tuyển sinh năm nay của trường.

Trong đó, ở diện tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT có 36 TS đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia; 22 học sinh phổ thông dân tộc thiểu số với kết quả ba năm THPT đạt loại giỏi trở lên (Diện 30A, những em này sẽ học bổ sung kiến thức một năm trước khi vào học chính thức). 

Danh sách chi tiết theo diện HS giỏi quốc gia TẠI ĐÂY.

Danh sách chi tiết theo diện 30A TẠI ĐÂY.

Nhóm thứ hai, TS là học sinh đạt giải nhất, nhì hoặc ba kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố năm học 2018-2019 với môn đạt giải có trong tổ hợp xét tuyển của trường gồm Toán, Vật lý, Hóa học, tiếng Anh, Ngữ văn. Điểm trung bình học lực ba năm từ khá trở lên; điểm trung bình tiếng Anh lớp 12 từ 6,5 trở lên và tốt nghiệp THPT năm 2019.

HS thuộc diện này theo dõi kết quả trên website của trường.

Riêng ngành Kinh doanh quốc tế còn yêu cầu tiêu chí phụ với thí sinh đạt giải ba là điểm trung bình lớp 12 phải từ 9,1 trở lên. Nếu điểm trung bình bằng 9,1 thì phải xét thêm các tiêu chí phụ khác.

Nhóm thứ ba, TS trúng tuyển là học sinh giỏi ba năm liền từ tất cả trường THPT trên toàn quốc, không phân biệt trường chuyên, năng khiếu. Yêu cầu bắt buộc là điểm trung bình môn tiếng Anh lớp 12 từ 8 trở lên và tốt nghiệp THPT năm 2019.

Ngoài ra, những TS trúng tuyển phải đáp ứng các điều kiện của trường về điểm trung bình ở các năm học THPT đã được công bố.

Nhà trường cũng lưu ý, những TS có tên trong danh sách trúng tuyển phải nộp bản chính giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia 2019 trước ngày 22-7 để xác nhận nguyện vọng học tại trường. TS không nộp xem như từ chối nhập học.

Thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia vừa qua tại TP.HCM. Ảnh: P.ANH

Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM) cũng vừa công bố danh sách 387 em trúng tuyển thẳng vào trường này theo phương thức xét tuyển HS giỏi theo quy chế của ĐH Quốc gia TP.HCM.

Được biết, đây là những em của 82 trường THPT chuyên, năng khiếu các trường ĐH, tỉnh thành trên toàn quốc và những em thuộc 50 trường THPT ở nhóm 100 trường có điểm trung bình thi THPT Quốc gia cao nhất cả nước trong các năm 2016, 2017, 2018. Các em đều tốt nghiệp THPT năm 2019,  đạt danh hiệu học sinh giỏi và hạnh kiểm tốt trong năm lớp 10, lớp 11 và lớp 12; hoặc là thành viên đội tuyển của trường hoặc tỉnh thành tham dự kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia.

Danh sách cụ thể TẠI ĐÂY.

Nhà trường cũng lưu ý, những em này phải nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia 2019 về trường trước 16h00 ngày 23-7-2019 để hoàn tất thủ tục nhập học. Quá hạn trên, những thí sinh không xác nhận nhập học xem như từ chối nhập học.

Trước đó, Trường ĐH Công nghệ thông tin (ĐH Quốc gia TP.HCM) cũng đã công bố danh sách thí sinh trúng tuyển diện tuyển thằng, ưu tiên xét tuyển năm nay của 361 TS. Trong đó, các em gồm 4 diện: Diện tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT: 42 TS; Diện tuyển thẳng 30a: 6 TS; Diện ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT: 16 TS; Diện ưu tiên xét tuyển học sinh giỏi theo quy định của ĐH Quốc gia TP.HCM: 297 TS.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm