Hành động đẹp của 2 chiến sĩ cảnh sát PCCC Công an TP.HCM

(PLO)- Hai cảnh sát PCCC&CNCH, Công an TP.HCM đã trả lại ví tiền chứa nhiều tài sản cho người đánh rơi ở thị trấn Nhà Bè, huyện Nhà Bè.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 21-6, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH (PC07), Công an TP.HCM, cho biết khoảng 6 giờ 35 phút cùng ngày, Trung sĩ Võ Thành Long và Hạ sĩ Lê Thiện Hòa (cán bộ Cảnh sát PCCC), trong khi đi mua đồ dùng cá nhân trên đường Đặng Nhữ Lâm (thị trấn Nhà Bè, huyện Nhà Bè, TP.HCM), đã nhặt được một chiếc ví màu đen bị đánh rơi.

Sau khi kiểm tra nhanh, hai người phát hiện trong ví có nhiều tiền mặt và các giấy tờ tùy thân quan trọng.

Hai cảnh sát đã mang ví đến trụ sở Công an thị trấn Nhà Bè để giao nộp. Qua kiểm tra, Công an thị trấn Nhà Bè phát hiện trong ví có nhiều tài sản có giá trị như tiền Việt, một số tờ tiền ngoại tệ, một CCCD và giấy tờ tùy thân quan trọng.

Sau khi tiếp nhận tài sản, Công an thị trấn Nhà Bè đã liên hệ và thông báo cho người đánh rơi là anh Nguyễn Hoàng Anh Minh đến để giao trả lại ví tiền.

2 cảnh sát trả lại ví tiền chứa nhiều tài sản cho người đánh rơi
Sau khi phát hiện chiếc ví đánh rơi, hai cảnh sát PCCC&CNCH, Công an TP.HCM đã trình báo, liên hệ trả lại ví tiền cho người mất. Ảnh: PC07

Khi nhận lại tài sản, anh Minh vô cùng vui mừng và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Trung sĩ Võ Thành Long và Hạ sĩ Lê Thiện Hòa cùng Công an thị trấn Nhà Bè vì hành động ý nghĩa này.

Theo PC07, đây là một hành động đẹp, thể hiện gương sáng về lòng trung thực và không tham của rơi, một đức tính tốt đẹp của dân tộc cần được nêu gương. Đồng thời, hành động này đã góp phần xây dựng hình ảnh tốt đẹp của lực lượng cảnh sát PCCC&CNCH.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm