Hành khách mở cửa thoát hiểm máy bay vì tưởng nhầm là toilet

Một hành khách trên chuyến bay từ Anh đến Pakistan đã làm náo loạn sân bay Manchester hôm 7-6 sau khi anh này tưởng nhầm rằng cửa thoát hiểm khẩn cấp là cửa toilet, đài CNN đưa tin.

Máy bay của hãng hàng không PIA bị chậm 7 tiếng vì sự cố trên. Ảnh: CNN

Rất may rằng máy bay vẫn còn đang trên mặt đất, nhưng chuyến bay 702 của Hãng hàng không quốc tế Pakistan (PIA) dự kiến khởi hành từ Manchester, Anh, đến Islamabad, Pakistan đã bị hoãn đến 7 tiếng.

Hãng hàng không PIA cho biết, 40 hành khách có mặt đã buộc phải rời khỏi máy bay sau khi máng trượt tự động được triển khai. Người đại diện hãng nói rằng vị hành khách kể trên đã nhầm cửa thoát hiểm là toilet. Rất may tất cả các hàng khách đều an toàn. Sân bay Manchester từ chối bình luận về sự cố trên.

Hồi tháng 5, một hành khách lớn tuổi đã bị bắt và giam giữ ở tỉnh Sơn Đông phía đông Trung Quốc sau khi phạm sai lầm tương tự. Người đàn ông họ Song  này do quá nôn nóng rời khỏi máy bay khi máy bay vừa hạ cánh, nên đã mở cánh cửa khẩn cấp gần chỗ ngồi của mình.

Video: Hành khách nhảy khỏi máy bay Nga khi đang bốc cháy
Video: Hành khách nhảy khỏi máy bay Nga khi đang bốc cháy
(PLO)- Hành khách hoảng sợ vội vã nhảy khỏi chiếc máy bay Sukhoi Superjet 100 của Nga khi phần đuôi máy bay bốc cháy trên đường băng tại sân bay quốc tế Sheremetyevo ở thủ đô Moscow ngày 5-5. Vụ tai nạn khiến 41 người thiệt mạng.

Đừng bỏ lỡ

Bà Phương Hằng: 'Khi bị bắt mới biết có Luật An ninh mạng'

Bà Phương Hằng: 'Khi bị bắt mới biết có Luật An ninh mạng'

(PLO)- "Thực sự mới đầu không biết bị cáo vi phạm, không biết mình vi phạm Luật An ninh mạng nên đã chủ quan, mãi đến khi bị bắt mới biết mình vi phạm. Bị cáo thực hiện hành vi như cáo trạng truy tố là do không kìm chế cảm xúc vì bản thân bị rất nhiều người xúc phạm” - bị cáo Nguyễn Phương Hằng nói trong phiên xét xử sáng nay.

Đọc thêm