Harry Kane nói rõ về tương lai của đội tuyển Anh dưới thời HLV Southgate

(PLO)- Đội tuyển Anh đã chơi dưới sức trong hai trận mở màn tại Euro 2024 mặc dù giành được 4 điểm nhưng Harry Kane đã dành sự ủng hộ hoàn toàn cho HLV Gareth Southgate.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Gareth Southgate vẫn “hoàn toàn” là người phù hợp cho công việc này. Đó là nhận định của Harry Kane sau khi Southgate nhận nhiều chỉ trích sau trận hòa đáng thất vọng của Anh với Đan Mạch. Nhưng Kane đã nói một cách hào hứng về cách quản lý nhân sự của Southgate cũng như cách ông đã thay đổi bóng đá Anh trong 8 năm qua.

Đội trưởng đội tuyển Anh Harry Kane nói: “Tôi không thể không đánh giá cao HLV Gareth Southgate và những gì ông ấy đã làm cho đội bóng này và quốc gia. Xét về vị trí của chúng tôi và vị trí hiện tại của chúng tôi với tư cách là một đội tuyển quốc gia là hoàn toàn khác nhau.

Gareth Southgate rất xuất sắc trong các chi tiết để đảm bảo không có hòn đá nào bị lật ra, mọi người đều biết họ sẽ làm gì khi bước vào các trận đấu. Giống như một người cho chúng tôi quyền tự do bước vào các trận đấu để được là chính mình, cho dù đó là ngoài sân cỏ hay trên con đường nhựa.

Làm HLV đội tuyển Anh là một công việc thực sự khó khăn, Gareth Southgate biết điều đó và chúng tôi biết điều đó. Nhưng Gareth Southgate hoàn toàn là người phù hợp cho công việc này.

đội tuyển Anh, southgate, kane
Kane tin rằng Southgate là người phù hợp dẫn dắt đội tuyển Anh. ẢNH: GETTY

Sẽ luôn có những người chỉ trích hoặc nghi ngờ Gareth Southgate nhưng thành tích của ông ấy đã nói lên điều đó, nó thực sự thành công. Nhưng giống như tất cả chúng tôi, Gareth Southgate quyết tâm thực hiện bước tiếp theo và giành chiến thắng. Đó là điều tất cả chúng tôi thực sự quyết tâm làm.

Gareth Southgate sẽ làm những gì tốt nhất cho quốc gia và đưa ra quyết định tốt nhất cho đội bóng. Tất cả những gì tôi muốn nói là hãy ủng hộ Gareth Southgate và ủng hộ ông ấy như các cầu thủ vẫn làm”.

Harry Kane cũng tiết lộ anh đã liên lạc với HLV trưởng mới của mình tại Bayern Munich là Vincent Kompany. Việc chiến lược gia người Bỉ này dẫn dắt Bayern Munich là điều gây sốc bởi ông vừa cùng Burnley xuống hạng ở Premier League.

kane-euro-2024.jpg
Harry Kane đã trò chuyện với HLV mới của Bayern Munich Vincent Kompany. ẢNH: GETTY

Hary Kane cho biết: “Vincent Kompany đã gọi điện cho tôi để bắt chuyện và giới thiệu bản thân sau khi có thông báo ông ấy dẫn dắt Bayern Munich. Vincent Kompany biết tôi đang tập trung vào đội tuyển Anh và Euro 2024 nhưng ông ấy muốn tiếp cận, hỏi ý kiến ​​của tôi về mùa giải trước và cảm giác của tôi kể từ khi tôi đến đây. Vincent Kompany đã cho tôi biết một chút thông tin cơ bản về những gì ông ấy thích làm, cách ông ấy thích chơi.

Đó chỉ là một cuộc trò chuyện ngắn khoảng 10 phút. Tôi đang tập trung vào đội tuyển Anh nhưng khi trở lại Bayern Munich, tôi chắc chắn sẽ rất tuyệt nếu được bắt đầu giai đoạn chuẩn bị trước mùa giải, nhận được một số ý tưởng mới từ Vincent Kompany và nhìn thấy tầm nhìn của ông ấy cho mùa giải sắp tới. Tôi luôn học hỏi từ những người quản lý khác nhau và tôi chắc chắn rằng tôi cũng sẽ học hỏi được từ Vincent Kompany”.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm