Hậu Giang thưởng nóng cho các VĐV đạt huy chương tại SEA Games 31

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang quyết định thưởng thêm cho mỗi huy chương vàng (HCV) là 100 triệu đồng và HCB là 50 triệu đồng.

Ngày 25-5, UBND tỉnh Hậu Giang đã tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng cho các vận động viên (VĐV), huấn luyện viên (HLV) tỉnh Hậu Giang đã đạt thành tích tại SEA Games 31.

Hậu Giang thưởng nóng cho các VĐV đạt huy chương tại SEA Games 31 ảnh 1

Lãnh đạo tỉnh Hậu Giang đã biểu dương ghi nhận và thưởng nóng cho các VĐV của tỉnh đạt huy chương tại SEA Games 31. Ảnh: ÁI PHƯƠNG

Cụ thể, tại SEA Games 31, Hậu Giang có bảy VĐV tham dự ở bốn môn thi đấu và đạt được ba HCV và một HCB.

Đó là Phạm Thị Diễm (HCV môn điền kinh, nội dung nhảy cao), Nguyễn Tường Vy (HCV môn Judo, nội dung Katame no Kata), Trần Lê Lan Anh - Thái Thị Hồng Thoa (HCV môn bi sắt, nội dung đôi nữ) và Trần Lê Thanh Thảo (HCB môn bi sắt, nội dung bộ ba nữ).

Với những thành tích đạt được tại SEA Games 31, ngoài mức thưởng theo quy định (HCV là 45 triệu đồng, HCB là 25 triệu đồng), Chủ tịch UBND tỉnh quyết định khen thưởng đột xuất cho mỗi HCV thêm 100 triệu đồng và mỗi HCB thêm 50 triệu đồng.

Riêng đối với HLV bộ môn có VĐV nhận HCV sẽ được thưởng thêm 20 triệu đồng và HCB là 10 triệu đồng. Ngoài ra, các VĐV không đạt thành tích, Chủ tịch UBND tỉnh quyết định thưởng khuyến khích 20 triệu đồng để động viên tinh thần.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đồng Văn Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang đã biểu dương và ghi nhận thành tích xuất sắc của các VĐV. Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang nhấn mạnh kết quả đạt được thể hiện sự nỗ lực tập luyện nghiêm túc và quyết tâm thi đấu vì màu cờ, sắc áo của các VĐV tại SEA Games 31.

Để tiếp tục phát triển hơn nữa những kết quả đạt được, người đứng đầu UBND tỉnh Hậu Giang đề nghị các ngành, các cấp tiếp tục quan tâm, dành nguồn lực nhiều hơn đầu tư và phát triển phong trào thể dục thể thao và thể thao thành tích cao của tỉnh nhà.

Trong đó, ngành VH-TT và Du lịch khẩn trương xây dựng Đề án phát triển “Thể thao thành tích cao” tỉnh Hậu Giang. Cạnh đó, tham mưu cho tỉnh có lộ trình đầu tư xây dựng các thiết chế văn hóa, thể thao đủ điều kiện đăng cai các hoạt động văn hóa, thể thao mang tầm cỡ quốc gia, khu vực và quốc tế.

Hậu Giang thưởng nóng cho các VĐV đạt huy chương tại SEA Games 31 ảnh 2

Tại SEA Games 31, Hậu Giang có bảy VĐV tham dự ở bốn môn thi đấu và đạt được ba HCV và một HCB. Ảnh: ÁI PHƯƠNG

Đồng thời Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang yêu cầu ngành VH-TT và Du lịch đẩy mạnh xã hội hóa, huy động các nguồn lực xã hội phát triển thể dục, thể thao, quan tâm công tác đào tạo tài năng, nâng cao thành tích, phát triển các môn thể thao mũi nhọn, thế mạnh của địa phương.

Chạy đua bàn thắng tìm vé bán kết

Chạy đua bàn thắng tìm vé bán kết

(PLO)- Đội tuyển U-19 Việt Nam đang phải dốc sức cạnh tranh ráo riết với Thái Lan và chủ nhà Indonesia ở bảng A để tìm vé vào bán kết giải U-19 Đông Nam Á.
Quang Hải ghi bàn trên đất Pháp

Quang Hải ghi bàn trên đất Pháp

(PLO)- Trong chuyến tập huấn cùng đội bóng mới Pau FC tại Dax, tiền vệ Quang Hải ngay buổi đầu tiên đã ghi một bàn thắng cùng một pha kiến tạo thành bàn cho đồng đội.
Neymar cảm thấy bị sỉ nhục, đòi trả 210 triệu USD

Neymar cảm thấy bị sỉ nhục, đòi trả 210 triệu USD

(PLO)- Chỉ một năm sau khi ký gia hạn hợp đồng với Paris Saint-Germain, thời gian của Neymar với CLB bị bao phủ bởi sự nghi ngờ, và anh cũng có ý định ra đi, với điều kiện nhận khoản tiền lận lưng đến 210 triệu USD.
Messi làm được nhiều điều hơn Ronaldo

Messi làm được nhiều điều hơn Ronaldo

(PLO)- Lionel Messi và Cristiano Ronaldo đã thống trị bóng đá thế giới trong hơn một thập kỷ khi cả hai đều đã phá vỡ vô số kỷ lục và được coi là hai cầu thủ xuất sắc nhất của bóng đá thế hệ này.
Son Heung-min vén màn bí mật về danh hiệu Chiếc giày vàng

Son Heung-min vén màn bí mật về danh hiệu Chiếc giày vàng

(PLO)- Tiền đạo Son Heung-min của Tottenham Hotspur đã chia sẻ điều mà HLV Antonio Conte đã nói để giúp anh ấy giành được Chiếc giày vàng Premier League mùa trước để chia sẻ danh hiệu cá nhân cao quý này với Mohamed Salah của đội Liverpool.