HCV thế giới, thông điệp SEA Games 29

Thể thao Malaysia có vinh dự lớn khi họ có tấm HCV thế giới đầu tiên trong lịch sử các môn dưới nước. Đó cũng là thông điệp mà chủ nhà SEA Games 29 gửi đến các đối thủ Đông Nam Á tại SEA Games 29 vào tháng tới.

Chiếc HCV thế giới lịch sử của môn nhảy cầu Malaysia.

Cheong Jun Hoong, nữ VĐV nhảy cầu, đã mang về tấm HCV lịch sử từ giải vô địch thế giới các môn dưới nước lần thứ 17 với số điểm 397.50 đang diễn ra tại Budapest, Hungary.

Nội dung Jun Hoong đoạt HCV là nhảy cầu 10 m. Sau khi đoạt ngôi vô địch nội dung này, Cheong Jun Hoong nói: “Lạy đấng ơn trên. Tôi đã là nhà vô địch thế giới. Vào nội dung này tôi chỉ nghĩ hay lắm là mình có huy chương, không ngờ nó lại có màu vàng. Tôi không dám nghĩ mình có thể đánh bại được các VĐV Trung Quốc vốn có truyền thống các môn này”.

Cheong Jun Hoong cùng đối thủ sau chung kết.

Ngay cả đối thủ về nhì Si Jiayi của Trung Quốc cũng ngạc nhiên về kẻ đánh bại mình ở chung kết. Si Jiayi chính là người đã lật đổ ngôi vô địch của VĐV đồng hương Ren Qian từng hai lần vô địch Olympic.

Động tác nhảy mang về ngôi vô địch cho Cheong Jun Hoong.

Tại sân chơi SEA Games, Malaysia là cường quốc thể thao dưới nước, dù riêng bơi lội Malaysia không bằng Singapore, hay Việt Nam nhưng các môn dưới nước khác như nhảy cầu, bơi nghệ thuật… Malaysia luôn làm trùm.

Tại SEA Games 29, Cheong Jun Hoong sẽ nhận nhiệm vụ “vàng” ở một số nội dung nhảy cầu.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm