Hiểm nguy rình rập tại ký túc xá Cao Thắng

Theo ghi nhận của PV, tòa nhà ký túc xá (KTX) cao tám tầng, nằm lọt trong khuôn viên BV Chấn thương chỉnh hình. Tòa nhà này, được xây dựng từ năm 1960, đến nay đã xuống cấp nghiêm trọng ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân và sinh viên nơi đây.

Một số hình ảnh PV ghi nhận được tại KTX Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng:

Hiểm nguy rình rập tại ký túc xá Cao Thắng ảnh 1
Mặt trước KTX, bức tường trong tình trạng bị ngấm nước, bong tróc sơn, thậm chí mốc meo và cỏ mọc thành từng mảng lớn.

Hiểm nguy rình rập tại ký túc xá Cao Thắng ảnh 2
Mặt sau của KTX có những khung tường chưa được trát xi măng, màu sơn ban đầu không còn nữa mà thay vào đó là màu đen xám xịt của sự ẩm mốc.

Hiểm nguy rình rập tại ký túc xá Cao Thắng ảnh 3
Bên ngoài hành lang chằng chịt dây điện, cáp viễn thông, dây giăng khắp nơi làm mất mỹ quan, rình rập nguy cơ cháy nổ.

Ở khu vực hành lang tầng trệt bị một số người dân chiếm dụng làm chỗ buôn bán đồ dùng cung ứng cho BV Chấn thương chỉnh hình. 

Hiểm nguy rình rập tại ký túc xá Cao Thắng ảnh 4
Hai bãi đậu xe máy với hàng trăm chiếc chất đầy trong nhà xe.

Phía cầu thang bộ rất tối, không rõ lối đi dù vào ban ngày. Phía hành lang rộng 1,5 m được người dân tận dụng để phơi đồ. Ngoài ra, lối thang máy nhiều năm chưa sử dụng đã trở thành bô rác của tòa nhà.

Hiểm nguy rình rập tại ký túc xá Cao Thắng ảnh 5
Nước thải từ bô rác của tòa nhà chảy ra gây ô nhiễm nguồn nước.

Hiểm nguy rình rập tại ký túc xá Cao Thắng ảnh 6
Hội trường cũ kỹ, xuống cấp của KTX.

Theo đó, ông Nguyễn Công Thành, Phó Hiệu trưởng Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng, cho biết ông ủng hộ tờ trình của Sở Y tế liên quan đến việc tháo dỡ KTX của trường. Trước đây TP có chủ trương di dời KTX này đi nhưng chưa khả thi vì chưa bố trí được nơi ở phù hợp cho cư dân, vì hiện nay có một lượng lớn người dân, sinh viên đang ở.

Ông Thành cũng bày tỏ nếu TP cấp cho trường một nơi làm KTX để một số cán bộ của trường đã về hưu đến ở nhằm ổn định cuộc sống thì trường cũng rất ủng hộ việc tháo dỡ KTX cũ này.

Đối với tình trạng xuống cấp của KTX hiện nay, ông Thành cho biết hằng năm trường vẫn tiến hành sửa sang để đảm bảo mỹ quan đô thị. Sau những vụ cháy vừa qua, trường cũng tiến hành trang bị, kiểm tra toàn bộ hệ thống PCCC nhằm đảm bảo an toàn PCCC cho người dân sống trong KTX này.