Hình sự hóa trang tóm gọn 3 tên cướp chém nhóm xe ôm

Chiều 8-3, một cán bộ Công an phường Ngọc Khánh (Ba Đình, Hà Nội) cho biết lực lượng cảnh sát hình sự (PC02, Công an TP Hà Nội) hoá trang bắt ba nghi phạm dàn dựng va chạm giao thông để trộm cướp tài sản của người đi đường.

Hình sự hóa trang tóm gọn 3 tên cướp chém nhóm xe ôm ảnh 1

Gầm cầu vượt Liễu Giai - Kim Mã, nơi xảy ra sự việc. Ảnh: TTTĐ

Theo đó, sự việc trên diễn ra vào khoảng 11 giờ 30 trưa nay (8-3), tại gầm cầu vượt Kim Mã-Liễu Giai (phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình).

Tại thời điểm nhận được thông tin, lực lượng Công an phường Ngọc Khánh đã nhanh chóng ra hiện trường hỗ trợ lực lượng cảnh sát hình sự khống chế, áp giải các nghi phạm về trụ sở công an. Hiện các nghi phạm đã được đưa về Phòng Cảnh sát hình sự để tiếp tục đấu tranh làm rõ.

Thông tin thêm về sự việc, một cán bộ của Đội 5 Phòng PC02 Hà Nội, cho hay ba nghi phạm trên rất nguy hiểm. Khi bị phát hiện, chúng rút dao phóng lợn để chống trả quyết liệt. Quá trình bắt giữ, một cán bộ công an đã bị thương khi dũng cảm đá tung con dao của nghi phạm.

Được biết, khi các nghi phạm theo bám “con mồi” tới địa điểm nêu trên và cướp túi xách của một người đi đường. Lúc này, một số người mặc quần áo tài xế Grab xuất hiện cùng với quần chúng nhân dân khống chế nhóm nghi phạm.

Theo một người chứng kiến kể lại, khi bị khống chế, nhóm nghi phạm này đã rút dao đâm chém nhưng những người mặc quần áo xe ôm đã tránh được. Ngay sau đó, họ quật ngã và tước hung khí của chúng.

Sau khi khống chế được các nghi phạm, những người mặc áo Grab lấy lại chiếc túi và trả cho nạn nhân.