HLV 2 lần vô chung kết Champions League thua Real mắc COVID-19

HLV Diego Simeone vừa có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19. Điều này giáng một đòn nặng vào quá trình chuẩn bị của CLB Atletico Madrid cho mùa giải mới.

Hiện tại, La Liga 2020-2021 mới khởi tranh vòng 1 vào đêm qua (12-9). Atletico Madrid kết thúc mùa giải trước rất muộn do phải thi đấu tại Champions League. Vì thế, Atletico cùng với Barcelona, Sevilla được BTC La Liga cho phép nghỉ ngơi thêm. Cả ba đội chỉ bắt đầu La Liga từ vòng 3.

HLV 2 lần vô chung kết Champions League thua Real mắc COVID-19 ảnh 1
HLV Diego Simeone dính COVID-19. ẢNH: REUTERS

Ngày 27-9, Atletico Madrid sẽ thi đấu vòng 3 La Liga gặp Granada. Trong quá trình chuẩn bị cho mùa giải mới, Atletico vừa có trận giao hữu gặp Cadiz hôm thứ ba.

HLV Simeone hiện đã được cách ly để điều trị COVID-19. Atletico Madrid đã xác nhận thông tin này trong một thông báo được đăng tải trên website của CLB. Thông báo cho biết, HLV Simeone không xuất hiện bất kỳ triệu chứng nào nhưng vẫn bị nhiễm COVID-19.

Atletico Madrid thông báo trên website CLB, “Hôm thứ sáu, CLB đã làm xét nghiệm COVID-19 với toàn bộ các cầu thủ, ban huấn luyện và các nhân viên sau khi họ trở về Tây Ban Nha từ chuyến tập huấn ở Los Angeles. Trước đó, hôm thứ năm, một thành viên của đội bóng đã dương tính với COVID-19 sau khi làm xét nghiệm.

HLV 2 lần vô chung kết Champions League thua Real mắc COVID-19 ảnh 2
Simeone từng hai lần dẫn dắt Atletico Madrid vào chung kết Champions League nhưng toàn thua Real Madrid. ẢNH: GETTY IMAGES

Kết quả xét nghiệm hôm thứ sáu cho thấy HLV của chúng tôi, Diego Pablo Simeone đã dương tính với COVID-19. May mắn thay, HLV của chúng tôi không xuất hiện bất kỳ triệu chứng nào và đang cách ly ở nhà. Ông đã tuân thủ chặt chẽ quá trình kiểm dịch kể từ sau khi đội tập trung trở lại hôm thứ hai tuần trước”.

HLV 50 tuổi người Argentina không phải là người đầu tiên ở CLB Atletico Madrid nhiễm COVID-19. Đầu tháng này, Diego Costa và Santiago Arias đã dính COVID-19.

Việc HLV Simeone mắc COVID-19 chắc chắn sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình chuẩn bị mùa giải của Atletico, dù họ được khởi động muộn hơn so với những đối thủ khác. HLV Simeone từng hai lần dẫn dắt Atletico Madrid vào chung kết Champions League năm 2014 và 2016 nhưng đều thua Real Madrid.

HLV 2 lần vô chung kết Champions League thua Real mắc COVID-19 ảnh 3
HLV Simeone mắc COVID-19 sẽ ảnh hưởng lớn đến quá trình chuẩn bị mùa giải mới của Atletico Madrid. ẢNH: REX

Hiện tại, có rất nhiều ngôi sao bóng đá thế giới mắc COVID-19. Trong số này, có thể kể đến nhiều cái tên nổi tiếng như Pogba (MU), Di Maria, Marquinhos, Navas, Icardi, Mbappe (PSG),…

Ten Hag ra chỉ lệnh đầu tiên ở MU

Ten Hag ra chỉ lệnh đầu tiên ở MU

(PLO)- Trong bản tin độc quyền, tờ Mirror (Anh) thông tin, tân HLV Manchester United, Erk Ten Hag đã lên kế hoạch chuẩn bị cho mùa giải mới với việc các ngôi sao đội chủ sân Old Trafford đối mặt với quá trình tập luyện khắt khe.