HLV Ajax: 'Tôi phải học hỏi Mourinho nhiều thứ'

Vị thuyền trưởng 53 tuổi Peter Bosz của Ajax đã thú nhận như thế sau khi bị MU đánh bại 2-0 trận chung kết Europa League rạng sáng nay.

Peter Bosz chỉ ra rằng tất cả cầu thủ của đội ông là lần đầu tiên dự một trận chung kế cúp châu Âu nên yếu tố kinh nghiệm phải gọi các cầu thủ MU là bậc thầy. Đã vậy, tuyến giữa của MU lại có hai cầu thủ già dặn kinh nghiệm gồm Pogba và Fellaini.

Bosz nói: “Tôi thất vọng với những gì cầu thủ của tôi thể hiện nhưng thật khó đòi hỏi điều cao hơn với một dàn cầu thủ mới lần đầu tham dự một trận chung kết quốc tế. Trong khi đó MU là tập thể của những chiến binh già dặn kinh nghiệm trong màu áo CLB lẫn đội tuyển quốc gia. Bản thân tôi học hỏi nhiều thứ từ Mourinho”.

Với chiếc cúp Europa League mùa tới MU vào vòng bảng Champions League.

"Xét về yếu tố kinh nghiệm và bản lĩnh thì rõ ràng đây là cuộc chiến không cân sức, các cầu thủ MU đã kiểm soát bóng tốt hơn, họ còn lại không cho chúng tôi khoảng trống và thời gian để xử lý" - HLV trưởng của Ajax nói tiếp như thế.

Peter Bosz thừa nhận còn phải học hỏi MU nhiều thứ.

Ajax cũng chẳng có một đối pháp hợp lý khi MU hơn nhiều thứ, trong đó có cả sức mạnh cơ bắp và thua là điều tất nhiên. Bosz còn cho rằng ngoài yếu tố kinh nghiệm trận mạc và sự khôn ngoan thì MU còn hơn ở sức mạnh, phong độ.

"Sức mạnh và phong độ thì Ajax cải thiện được, còn yếu tố kinh nghiệm, già dặn thì đó là vấn đề đòi hỏi thời gian và nhiều thứ khác" - cũng theo lời Bosz giải thích về cái thua.

Cuối cùng vị thuyền trưởng của Ajax kết luận: “Toàn đội chúng tôi học hỏi được nhiều thứ từ đối phương để trưởng thành và mạnh mẽ hơn. Bản thân tôi thì phải học hỏi nhiều từ Mourinho để có cách xây dựng đội bóng tốt hơn cho mùa bóng tới”.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm