Hai ngày trước Siêu cúp Quốc gia 2022, Hà Nội - Hải Phòng

HLV Chu Đình Nghiêm và Bandovic có những lợi thế gì?

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- HLV Chu Đình Nghiêm của Hải Phòng hiểu rõ đối thủ như "lòng bàn tay", còn HLV Bandovic là “thương hiệu” lớn.

Trận đấu Siêu cúp Quốc gia giữa nhà đương kim vô địch V-League Hà Nội và Cúp Quốc gia với á quân V-League Hải Phòng diễn ra lúc 17 giờ ngày 29-1 trên sân Hàng Đẫy.

Trước đó HLV Chu Đình Nghiêm nêu vấn đề là nên đá Siêu cúp theo kiểu lượt đi và về, còn đằng này đội Hải Phòng thiệt thòi khi phải đá Siêu Cúp trên sân của Hà Nội. Chủ sân Hàng Đẫy lợi thế bao nhiêu thì Hải Phòng thiệt thòi bấy nhiêu. Tuy nhiên, có một điều rằng, công tác an ninh, an toàn trận đấu phải bắt buộc được Ban tổ chức chuẩn bị chu đáo.

HLV Chu Đình Nghiêm và Bandovic có những lợi thế gì? ảnh 1

HLV Chu Đình Nghiêm biết học trò cũ ở Hà Nội như lòng bàn tay của mình. Ảnh: VPF

HLV Chu Đình Nghiêm chẳng xa lạ học trò cũ của Hà Nội, nơi ông cầm quân hàng chục năm và có nhiều danh hiệu, thậm chí ông hiểu học trò cũ của Hà Nội còn hơn cả học trò hiện nay là Hải Phòng.

HLV Chu Đình Nghiêm cũng được đánh giá là HLV nội giỏi, nhạy cảm và bày binh bố trận tốt. Mọi thế mạnh của từng cầu thủ Hà Nội và cầu thủ thực thi đấu pháp chẳng có gì lạ với cựu HLV Hà Nội này.

Còn với tân thuyền trưởng Bandovic của Hà Nội, đây là nhà cầm quân đến từ Montenegro từng đưa Olympiakos vượt qua vòng bảng Champions League. Gần đây nhất, ông làm việc ở Thái Lan, cụ thể là Buriram Utd và đưa đội này hai lần lên ngôi Thai-League 1.

Có thể HLV Bandovic chỉ hiểu chung nhất về bóng đá Đông Nam Á và ông cũng đã tham khảo băng hình nhiều về lối thi đấu của Hải Phòng mùa rồi, nhưng điểm mạnh của Bandovic là tài ứng biến khi quả bóng lăn để qua đó đưa ra những điều chỉnh phù hợp, đó mới là điều quan trọng.

HLV Chu Đình Nghiêm và Bandovic có những lợi thế gì? ảnh 2

...Nhưng HLV Bandovic lại lọc lõi bởi "bồ kinh nghiệm" khi nhiều năm ra nước ngoài huấn luyện. Ảnh: CTP

HLV Chu Đình Nghiêm lợi thế ở việc nắm quá rõ bóng đá Việt Nam, đối thủ của Hải Phòng ở Siêu Cúp là Hà Nội. Còn Bandovic lại giàu kiến thức sau nhiều năm chinh chiến quốc tế cũng như sự lọc lõi của một HLV ngoại từng trải.

Về mặt lực lượng, Hà Nội là “đội tuyển Việt Nam thu nhỏ", cầu thủ già dặn chinh chiến trận mạc quốc tế, thậm chí họ còn có thể tự điều chỉnh thế trận đấu pháp khi mà ông thầy còn chưa đọc ra để đánh bại đối thủ thách thức Hải Phòng.

Theo nhận định của chúng tôi, ưu thế nghiêng về chủ sân Hàng Đẫy.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
U-23 Việt Nam học từ những cái thua toàn diện

U-23 Việt Nam học từ những cái thua toàn diện

(PLO)- Yếu sức, thiếu kinh nghiệm, trình độ chung thua kém các đối thủ là những điều mà HLV Troussier cải thiện khẩn cấp cho học trò của mình từ giải Doha Cup để tốt hơn cho tương lai.