HLV Malaysia mới thành người hùng, giờ đã bị fan lạnh nhạt

(PLO)- Hai tháng trước, thầy trò HLV Hassan Waras từ Indonesia quay về được hàng ngàn fan chào đón như những người hùng quốc gia, nay thì họ nguội lạnh.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

CĐV Malaysia còn đó sự ngưỡng mộ đối với HLV Hassan Waras, thuyền trưởng mang về ngôi vô địch U-19 Đông Nam Á trong đó có trận bán kết thắng Việt Nam (VN) 3-0. Ấy vậy mà nay cả nước Malaysia đang nguội lạnh với thầy trò ông Hassan Waras.

Hai tháng trước, nhóm fan "cứng" của Malaysia được vào tận phòng cách ly sân bay Kuala Lumpur đón thầy trò ông Waras từ Indonesia quay về. Ảnh: Bernama

Hai tháng trước, nhóm fan "cứng" của Malaysia được vào tận phòng cách ly sân bay Kuala Lumpur đón thầy trò ông Waras từ Indonesia quay về. Ảnh: Bernama

Bóng đá là thế, chấp nhận cái sự “lên voi, xuống chó” thôi. Thầy trò ông Waras từ Mông Cổ về trong sự "lạnh lùng" của cả cái sân bay quốc tế Kuala Lumpur, nơi mà hai tháng nước thầy trò ông trong “chiếc áo” U-19 từ Jakarta bay về được hàng ngàn người chào đón như những người hùng dân tộc.

Về nước, ông Waras còn được “cả nước” Malaysia cùng các ban chuyên môn của LĐBĐ Malaysia đề bạt lên ngồi ghế HLV U-23 Malaysia thay cho ông Brad Maloney.

Thầy trò HLV Hassan Waras sang Mông Cổ dự vòng loại U-20 châu Á với niềm tin mãnh liệt có vé đi vòng chung kết U-20 năm sau. Năm ngoái cũng chính tại Mông Cổ, HLV Brad Maloney dẫn đội U-23 Malaysia lên ngôi nhất bảng J, trong đó có việc “đè” Thái Lan xuống vị trí thứ nhì và đánh bại Mông Cổ,

Lần này thầy trò ông Waras “chết vì hố trâu”. Malaysia nuôi hy vọng là có vé vớt nhưng cuối cùng ra quân trận đầu, Malaysia đã bị Mông Cổ cầm hòa 1-1. Kế hoạch của U-20 Malaysia đổ vỡ ngay sau trận đầu, bởi phía trước còn đó Hàn Quốc mà không lấy được số điểm tối đa trước đội yếu Mông Cổ là khó rồi.

Thật vậy Malaysia về thứ ba chung cuộc và tan biến giấc mơ châu Á, không có cơ hội tranh vé vớt.

Malaysia chỉ về ba trong bảng và tan tành cơ hội dự VCK U-20 châu Á. Ảnh: AFC

Malaysia chỉ về ba trong bảng và tan tành cơ hội dự VCK U-20 châu Á. Ảnh: AFC

Thầy trò ông Waras rời Mông Cổ về đến sân bay Kuala Lumpur không kèn không trống, chỉ vài quan chức ra đón. Nơi ấy chẳng có hàng ngàn fan hâm mộ, cờ hoa từ sân bay về trung tâm Kuala Lumpur nữa.

Cách đây 2 tháng, thầy trò ông từ Indonesia quay về với tư cách người hùng quốc gia vì mang ngôi vô địch U-19 Đông Nam Á về cho Malaysia. Cái danh hiệu nó giá trị gấp bội vì những năm gần đây, bóng đá Malaysia đang tuột dốc, ngôi vô địch ấy như một liều doping không chỉ cho bóng đá Malaysia mà còn niềm tin của fan hâm mộ quay lại với fan Malaysia.

Về nước ông, Haasan Waras còn được đề bạt lên ngồi ghế U-23 Malaysia, nhưng ông từ chối mà chỉ muốn làm việc với lứa này mà thôi.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Liverpool và nghệ thuật chiến thắng xấu xí

Liverpool và nghệ thuật chiến thắng xấu xí

(PLO)- HLV Arne Slot không quá quan tâm việc bỏ túi 3 điểm bằng cách nào ở giải đấu Premier League khắc nghiệt, đồng thời bất chấp Liverpool và nghệ thuật chiến thắng xấu xí.

MU lại thua bạc nhược

MU lại thua bạc nhược

(PLO)- Được đánh giá cao hơn nhưng MU lại thua bạc nhược 0-1 trước Tottenham ở vòng 25 Premier League, thất bại này đẩy MU chìm sâu ở nửa dưới bảng xếp hạng.

HLV Ruben Amorim và cơn ác mộng tại MU

HLV Ruben Amorim và cơn ác mộng tại MU

(PLO)- Cơn bão chấn thương đã tàn phá Manchester United trong chuyến làm khách Tottenham đầy bất trắc, HLV Ruben Amorim buộc phải tung 8 cầu thủ thường ngồi ghế dự bị ra sân để thua 0-1.

Nguyễn Xuân Son tranh giải Cống hiến

Nguyễn Xuân Son tranh giải Cống hiến

(PLO)- Ban tổ chức báo Thể thao và Văn hóa (TTXVN) đã công bố giải Cống hiến lần 19 năm 2025 với các đề cử chính thức trên cả hai hệ thống là giải Âm nhạc Cống hiến và giải Thể thao Cống hiến.

Tiền đạo Salah sáng cửa ở lại Liverpool

Tiền đạo Salah sáng cửa ở lại Liverpool

(PLO)- Người đại diện của tiền đạo Salah, Ramy Abbas đã bày tỏ suy nghĩ của mình về công việc của HLV Arne Slot tại Liverpool khiến nhiều người tin rằng ngôi sao người Ai Cập có thể ký hợp đồng mới ở Anfield.

HLV Ruben Amorim tiết lộ sự thật phũ phàng ở MU

HLV Ruben Amorim tiết lộ sự thật phũ phàng ở MU

(PLO)- Nhà cầm quân của Manchester United, HLV Ruben Amorim tin rằng thành tích không tốt của đội mình trên sân cỏ chính là một phần nguyên nhân dẫn đến tình trạng cắt giảm việc làm đang diễn ra ở Old Trafford.