HLV Nguyễn Hữu Thắng (SLNA): "Án phạt XMXT.SG không đúng thời điểm"

Trao đổi với PV HLV Nguyễn Hữu Thắng tỏ ra thất vọng với cách làm của BTC, khiến đội bóng bầu Thụy rút lui khi mùa giải chưa kết thúc.

* Việc XMXT.SG chính thức gửi công văn lên BTC xin bỏ giải có khiến ông và đội bóng thất vọng?

- Cách đây vài ngày, tôi vẫn hy vọng XMXT.SG sẽ không dừng cuộc chơi, bởi giải đấu chỉ còn 2 vòng, họ có thể cố gắng đá hết sức rồi mới rút lui. Nhưng khi bất đồng, bức xúc lên cao, chuyện đội bóng Sài Gòn rút lui là có thể lý giải.

Cá nhân tôi nghĩ Ban Kỷ luật VFF có án phạt không đúng thời điểm cũng như đã phủ nhận công sức của đội bóng XMXT.SG trong cả mùa giải. Chỉ vì một vài cá nhân mà trừ điểm đội bóng khiến họ bức xúc rồi rút lui là không nên.

XMXT.SG bỏ giải đồng nghĩa chúng tôi mất 6 điểm và khó có cơ hội để vô địch. Đấy là thông tin khiến chúng tôi sốc và rất buồn vào thời điểm này.

HLV Nguyễn Hữu Thắng (SLNA): "Án phạt XMXT.SG không đúng thời điểm" ảnh 1

HLV Hữu Thắng rất buồn vì SLNA đã bị mất 6 điểm do XMXT.SG bỏ giải. Ảnh: VSI

* Giới chuyên môn cho rằng HN.T&T chắc chắn đã nắm chức vô địch trong tay?

- Bây giờ khoảng cách với HN.T&T bỗng nhiên bị nới rộng. SLNA cũng khó có cơ hội bám đuổi nhưng còn 1% chúng tôi cũng chơi hết mình. Đáng tiếc một mùa giải căng thẳng, kịch tính bỗng nhiên mất hết ý nghĩa chỉ vì quyết định từ quyết định với XMXT.SG.

* Điều gì ông hài lòng nhất với học trò sau 20 trận đã đấu?

- Năm nay, SLNA triệt để cải tổ lực lượng và có đội hình trẻ nhất ở V-League. SLNA tự tin trẻ hóa dù đã có dự đoán SLNA chỉ cán đích trong tốp 6. Nhưng qua hành trình dài, số cầu thủ trẻ của tôi đã trưởng thành vượt bậc để giúp SLNA đang tạm đứng thứ 2.

Đó là câu trả lời tốt nhất, đập tan nghi ngờ việc SLNA vội vã thay máu nhân sự. Bất cứ khó khăn ra sao, học trò của tôi vẫn ra sân chơi máu lửa, quyết tâm nhất khiến CĐV hài lòng, cổ vũ nhiệt tình.

* Đâu là trận đấu mà ông tiếc nhất từ đầu mùa đến giờ?

- Có lẽ trận hòa 0-0 với HN.T&T cách đây 2 vòng khiến tôi và học trò khó quên nhất. Vì chúng tôi có ưu thế sân nhà và cả quyết tâm chiến thắng để giành ngôi đầu. Đấy là trận đấu chúng tôi chơi trên chân đối thủ hoàn toàn về thế trận, cơ hội. Nhưng có vẻ thần may mắn không mỉm cười.

* Còn trận cầu với đối thủ nhiều duyên nợ SHB.ĐN tới đây thì sao?

- Hai lần gần đây, SLNA đều thua đối thủ này. Họ là đội bóng tập hợp nhiều cầu thủ giỏi, kinh nghiệm và khó chơi bậc nhất ở V-League. Trận thua ngược 2-3 ở sân Chi Lăng cũng dạy cho học trò trẻ của tôi nhiều bài học quý giá.

SLNA quyết đòi lại món nợ để thua ở lượt đi cũng như cú ngã đắng lòng ở sân Vinh mùa trước. Không chỉ là vấn đề danh dự, SLNA cũng cần có 3 điểm đòi lại vị trí ở tốp 3..

Đối với tôi cuộc đua vẫn còn hấp dẫn. Chỉ có cháy hết mình đến tận phút cuối cùng của trận đấu, SLNA mới đáp trả tình cảm, sự cổ vũ tuyệt vời từ phía khán đài. Sự ghi nhận, yêu thương từ khán giả nhà cũng là danh hiệu vô địch quý giá khác!

* Xin cảm ơn ông về cuộc trao đổi và chúc SLNA có thể làm được điều mình mong muốn!

Với việc XMXT.SG chính thức rút lui, hai trận thắng của SLNA trước đối thủ này trở nên vô nghĩa, không còn được tính đến. Như vậy, từ chỗ có 36 điểm, xếp thứ nhì và chỉ kém HN.T&T 2 điểm, giờ đây SLNA chỉ còn 30 điểm, tụt xuống thứ tư sau HAGL (32 điểm), SHB.ĐN (32 điểm) và HN. T&T (34 điểm) trước hai vòng đấu còn lại.

Theo Mộc Miên thực hiện (TT&VH Online)

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Nữ Nhật Bản đá thật, nữ Việt Nam thua nặng

Nữ Nhật Bản đá thật, nữ Việt Nam thua nặng

(PLO)- Trận cuối vòng bảng ASIAD 19, đội tuyển nữ Việt Nam (VN) đã không thể chống đỡ những đợt tấn công như vũ bão của các cô gái Nhật Bản và thủ môn Kim Thanh đành ngậm ngùi bảy lần vào lưới nhặt bóng.