HLV Nishino: 'Dù chỉ cần hòa nhưng Thái Lan phải thắng Iraq'

Lượt trận cuối bảng A VCK U-23 châu Á cùng diễn ra lúc 20 giờ 15 với hai trận Thái Lan - Iraq, Úc - Bahrain.

Cục diện bảng A sau hai lượt trận: 1- Úc (4 điểm, 3/2), 2- Thái Lan (3 điểm, 6/2), 3- Iraq (2 điểm, 3/3), 4- Bahrain (1 điểm, 2/7).

HLV Nishino: 'Dù chỉ cần hòa nhưng Thái Lan phải thắng Iraq' ảnh 1
Anon có làm nên chuyện cho U-23 Thái Lan?

Với thứ tự như thế trước lượt trận cuối cùng, thầy trò HLV Nishino của Thái Lan chỉ cần hòa Iraq là vào bán kết.

Có điều đáng nói là cả Thái Lan, Úc (hoặc Iraq) cũng chẳng bận tâm phải giành ngôi nhất hay nhì gì cả, vì ở bảng B, Nhật đã bị loại nên không ai cần phải toan tính.

Nhìn chung U-23 Thái Lan đã thể hiện những cung bậc không ổn định qua hai trận, từ việc thắng Bahrain 5-0 rồi sau đó thua ngược Úc 1-2 nhưng chiến lược gia Nhật Nishino cho rằng Thái Lan trình diễn tốt hơn, tiến bộ hơn và cải thiện nhiều thứ hơn. Bây giờ, Thái Lan phải tiếp tục thi đấu tốt hơn để có vé vào vòng Knock out.

HLV Nishino: 'Dù chỉ cần hòa nhưng Thái Lan phải thắng Iraq' ảnh 2
Iraq (trắng) ở vào thế "thắng hay là chết" trước chủ nhà Thái Lan.

Ông Nishino tin rằng, đội ông sẽ có một kết quả tốt ở trận đối đầu Iraq tối nay, cụ thể là thắng Iraq.

Ông Nishino nói với báo chí Thái Lan rằng, dù chỉ hòa Iraq là Thái Lan vào tứ kết nhưng ông muốn học trò chơi để thắng, thể hiện tinh thần đá thắng, mà để làm được điều này là thách thức bởi Iraq cũng tương tự như Thái Lan, họ đá để thắng Thái Lan.

Ông Nishino cũng tin rằng, với phong cách chơi của Iraq thì Thái Lan có thể đánh bại được. Về tình hình đội, Suphanat đã trở lại tập luyện cùng đội sau chấn thương nhẹ ở trận thua Úc, còn Supachai vẫn còn phải tập riêng. Ông Nishino cảnh báo toàn đội không được mắc những sai lầm như trận thua Úc.

Nói là thế nhưng Thái Lan không dễ hạ Iraq. Ở vào thế “chân tường”, Iraq cũng quyết liệt, Iraq chỉ có con đường thắng mới đi tiếp, điều này làm cho họ phấn đấu cao hơn trong thế “thắng hay là chết”.

Đây là trận đấu rất đáng xem, hai đội Iraq và Thái Lan đều có quyền tự quyết số phận của mình.

Tân binh Học viện Nutifood JMG 'có công mài sắt'

Tân binh Học viện Nutifood JMG 'có công mài sắt'

(PLO)- Xuất sắc vượt qua kỳ tuyển chọn đầu vào gắt gao diễn ra vào tháng 5 vừa qua, các tân học viên khóa 3 thuộc Học viện Bóng đá Nutifood JMG nô nức tham dự lễ khai giảng và chính thức bước vào chương trình đào tạo chuyên nghiệp.