HLV Nishino quyết lấy trọn 6 điểm trước tuyển VN và Malaysia

Trong tháng 11, tuyển Thái Lan đối đầu với hai đối thủ đầy duyên nợ Malaysia và Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022. Sau khi thắng UAE trên sân nhà và tạm vươn lên ngôi nhất bảng G, nay HLV Nishino quyết định giành trọn 6 điểm trước hai kỳ phùng địch thủ Đông Nam Á.

Chanathip sẽ từ Nhật Bản về tập trung đội tuyển.

Cả Malaysia lẫn Việt Nam đều khiến đội tuyển Thái Lan ôm hận trong thời gian gần đây. Chính tuyển Malaysia đã biến Thái Lan thành cựu vô địch AFF Cup.

Ở bán kết AFF Cup 2018, Malaysia hòa Thái Lan 0-0 trên sân nhà và sang Bangkok thì hòa 2-2. Malaysia loại Thái Lan bằng luật bàn thắng trên sân khách để vào chung kết gặp Việt Nam.

Trong khi đó, bóng đá Việt Nam cũng liên tục thắng Thái Lan ở mọi cấp độ từ U-19, U-23 đến đội tuyển quốc gia.

Chananan, tay săn bàn 19 tuổi phải phục vụ đội tuyển chứ không sang U-19.

Mục tiêu của ông Nishino ở hai trận giữa tháng 11 này là phải đánh bại hai đối thủ cộm cán Đông Nam Á để xác lập lại trật tự Đông Nam Á.

Ngày 14-11, Thái Lan làm khách trước Malaysia và năm ngày sau thì sang Mỹ Đình làm khách. Tuy hai trận phải làm khách đầy khó khăn nhưng ông Nishino chuẩn bị chu đáo để giúp Thái Lan đạt mục tiêu đánh bại tất cả.

Đội hình 24 cầu thủ cho hai trận trong tháng 11 của Thái Lan có nhiều xáo trộn. Tuy nhiên, nhiều khả năng ông Nishino vẫn dựa vào các cầu thủ từng làm nên chiến thắng 2-1 trước UAE ở hai trận gặp Malaysia và Việt Nam.

Tuyển Thái Lan đã tập trung ngày 1-11 nhưng quân số chưa đủ.

Thủ môn Siwarak của Buriram vẫn tiếp tục được ông Nishino tin dùng và trao chiếc băng đội trưởng. Những trụ cột có mặt trong trận thắng UAE vẫn tiếp tục hiện diện như Dangda, Yooyen, Ekanit, Supachok. Ba gương mặt lần đầu lên tuyển gồm Chaiyawat, Sarawut và Teerapol…

Riêng cầu thủ thứ 24, tức trung phong cao to Suphanat cũng tập trung cùng tuyển quốc gia nhưng sau đó rời đội tuyển để gia nhập U-19 Thái Lan đá vòng loại U-19 châu Á tại Campuchia.

Bốn cầu thủ của Thai Port sau ngày 7-11 mới tập trung đội tuyển vì họ còn bận đá trận chung kết FA Cup.

Bốn cầu thủ đang đá nước ngoài gồm Bunmathan, Chanathip, Thitiphan và thủ môn Kawin đều phải về nước tập trung cùng đội, trong bốn cầu thủ này có hai cầu thủ chấn thương gồm Chanathip và Thitiphan.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm