Tuyển Thái Lan tập huấn ở Nhật Bản trước khi sang Việt Nam

Trước khi sang TP.HCM dự giải Vô địch Đông Nam Á, đội tuyển Futsal Thái Lan sẽ bay sang Nhật Bản thi đấu hai trận tập huấn rất chất lượng.

HLV Jose Maria Mendez của tuyển Thái Lan đã quyết tâm chuẩn bị chu đáo cho giải Vô địch Futsal Đông Nam Á diễn ra từ ngày 21 đến 27-10 tại NTĐ Phú Thọ, TP.HCM. Giải Đông Nam Á này cũng là vòng loại Asian Cup Futsal.

Những giải lần trước, bốn đội tuyển vào bán kết cũng giành bốn suất dự VCK Asian Cup, song năm nay AFC đã cắt Đông Nam Á xuống chỉ còn ba suất. Chính vì thế trận tranh hạng ba của giải Đông Nam Á sẽ rất quan trọng.

Tuyển Thái Lan tập huấn ở Nhật Bản trước khi sang Việt Nam ảnh 1
Ngôi sao Suphawut cũng sang Nhật đá giao hữu.

Chuẩn bị cho giải đấu này “ông trùm Futsal Đông Nam Á” Thái Lan không xem thường đối thủ mà chuẩn bị chu đáo bằng chuyến tập huấn tại Nhật.

Tuyển Thái Lan sang Nhật đá hai trận giao hữu với tuyển quốc gia Nhật Bản (lượt đi và về). Trận giao hữu lượt đi diễn ra ngày 23-9 tại Niigata và trận lượt về vào ngày 25-9 tại Aichi.

Tuyển Thái Lan tập huấn ở Nhật Bản trước khi sang Việt Nam ảnh 2
Mohammed Osamanmusa (11), tài năng trẻ của Futsal Thái Lan.

Cả hai trận giao hữu cấp đội tuyển này Nhật Bản đều tổ chức bán vé.

HLV Maria Mendez gọi 20 cầu thủ cho chuyến du đấu này trong đó có cả ngôi sao châu Á, tay săn bàn của Futsal Thái Lan Suphawut, tài năng trẻ Osamanmusa.

Việc AFC cắt khu vực Đông Nam Á từ bốn đội, xuống ba đội sẽ rất… căng cho những đội sau Thái Lan nhưng cùng “mâm” nhau đó là Việt Nam, Malaysia, Indonesia và cả Myanmar nữa. Tại giải Đông Nam Á năm ngoái, Việt Nam đã thua Myanmar trong trận tranh hạng ba, cũng may giải lần đó Đông Nam Á vẫn có bốn suất dự VCK châu Á.