HLV Nishino trước sức ép đòi lại ngôi số một Đông Nam Á

Đặc biệt là khi vòng loại World Cup 2022, Thái Lan để mất ngôi đầu bảng vào tay Việt Nam và SEA Games 30 thì sau khi bị loại sớm lại ngậm ngùi nhìn Việt Nam vô địch, HLV Akira Nishino càng đau đầu hơn.

Trước bản tin AFC News của LĐBĐ châu Á, HLV Akira Nishino lên tiếng: “Thái Lan đang đứng trước những áp lực lớn. Tại vòng loại U-23 châu Á, Thái Lan chỉ về nhì sau Việt Nam nhưng chúng tôi được dự vòng chung kết vì là chủ nhà. Còn với kết quả ở SEA Games cũng cho thấy chúng tôi đã chuẩn bị không tốt. Vấn đề của bóng đá trẻ Thái Lan là do thiếu kinh nghiệm, cùng lúc nhiều đội bóng Đông Nam Á luôn có được động lực lớn khi đối đầu Thái Lan. Chúng tôi sẽ phải thay đổi, tiến lên mạnh mẽ và buộc các đối thủ ở Đông Nam Á phải theo sau Thái Lan như trước đây…”.

Phát biểu của HLV Akira Nishino được chỉ ra là hình thức lên gân trước một giải đấu mà Thái Lan đang gặp nhiều khó khăn với nửa đội hình trong đó có những vị trí chủ lực bị chấn thương trước giải. Bằng chứng là khi hỏi về các đối thủ cùng bảng, HLV người Nhật này thừa nhận các đối thủ đều mạnh hơn Thái Lan và đội chủ nhà phải có cách đi riêng mới có cơ hội tìm được vé dự Olympic Tokyo 2020. 

Tiến Linh ghi bàn thắng duy nhất giúp U-23 Việt Nam vào chung kết.

120 phút nghẹt thở rồi vỡ òa

(PLO)- Không thể ghi bàn trong 90 phút thi đấu chính thức, các học trò HLV Park Hang-seo bị đối phương đưa vào hai hiệp phụ và đến phút 111, Tiến Linh đánh đầu đẹp thành bàn giúp chủ nhà vào chung kết SEA Games 31.
Các sân bóng SEA Games 31 đều ngập tràn khán giả và rực sắc đỏ.

Những sân bóng hút hồn SEA Games 31

(PLO)- Sân Việt Trì có nhiều trận mưa sụt sùi vẫn chưa bao giờ ngăn cản dòng người yêu bóng đá rồng rắn đến sân từ rất sớm.