HLV Park Hang-seo đề nghị gì với VFF cho những mục tiêu lớn?

Ngày 3-3, HLV Park Hang-seo và các trợ lý có buổi họp đánh giá và thảo luận kế hoạch hoạt động của đội tuyển Việt Nam cũng như đội trẻ U-23 quốc gia chuẩn bị cho các mục tiêu trọng điểm trong năm 2021.

Đây là buổi làm việc đầu tiên của ông thầy người Hàn Quốc từ sau khi nghỉ phép trở lại Việt Nam và hoàn thành cách ly, kiểm tra y tế theo quy định về phòng, chống dịch COVID-19. Theo VFF, buổi họp này có sự tham dự của lãnh đạo phòng các đội tuyển quốc gia, các trợ lý chuyên môn và bác sỹ đội tuyển.

Ông Park cùng các trợ lý tính toán kỹ những kế hoạch cho hai đội tuyển quốc gia làm nhiệm vụ quốc tế trong năm 2021. Ảnh: NGỌC DUNG.

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, hầu hết các giải quốc tế trong năm 2020 bị hoãn, hủy hoặc dời sang tổ chức vào năm 2021. Đây là một khó khăn có tác động đến kế hoạch của các đội tuyển quốc gia. Nhưng với sự chủ động của mình, VFF đã cùng với các bộ phận chuyên môn, Ban huấn luyện đội tuyển xây dựng và điều chỉnh các kế hoạch để hướng đến thực hiện tốt các mục tiêu đề ra.

Mục tiêu của thầy trò Park Hang-seo là giành quyền đi tiếp tại vòng loại thứ hai World Cup 2022, lọt vào vòng chung kết U-23 châu Á, bảo vệ ngôi vô địch AFF Cup và đoạt HCV bóng đá tại SEA Games 31.

Với ông Park, cái đích lớn và quan trọng nhất là sân chơi cúp thế giới. V-League tái khởi động từ ngày 13-3 và thi đấu với mật độ dày cho đến ngày 18-4 hoàn tất vòng đấu thứ 10 rồi tạm nghỉ nhường sân cho đội tuyển quốc gia. Ông thầy Hàn muốn có 3 tuần hội quân huấn luyện trước khi bước vào vòng loại thứ hai World Cup 2022 khởi tranh tiếp tục ba trận còn lại từ đầu tháng 6.

Đội tuyển quốc gia và U-23 sẽ thực hiện nhiều mục tiêu lớn cho bóng đá Việt Nam. Ảnh: NGỌC DUNG.

HLV Park Hang-seo cho biết: “Tôi đã sẵn sàng với việc đầu tiên là tìm hiểu, cập nhật thông tin về các đội tuyển Indonesia, Malaysia, UAE. Tiếp theo là điều kiện thời tiết ở UAE – quốc gia nhiều khả năng sẽ đăng cai tổ chức các trận đấu còn lại của bảng G.

Tôi cũng đề nghị VFF lựa chọn địa điểm tập huấn có điều kiện thời tiết tương tự UAE và sau đó chúng tôi sẽ chuẩn bị cho các tình huống thực tế. Hiện tại, các trận đấu của bảng G có sự thay đổi. Chúng tôi sẽ gặp lần lượt Indonesia, Malaysia và cuối cùng là UAE. Có một vài khó khăn, nhưng chúng tôi luôn trong tư thế sẵn sàng cho mọi trường hợp”.

Ông Park Hang-seo cho biết sẽ tiếp tục duy trì các cuộc họp thường nhật với các trợ lý để bàn luận các vấn đề chuyên môn cho đội tuyển, phân công người theo dõi các trận đấu tại V-League để đánh giá về phong độ của các cầu thủ, tìm kiếm nhân tố. Các trận đấu tại V-League 2021 trở lại là điều kiện rất thuận lợi giúp các cầu thủ duy trì phong độ tốt nhất khi đội tuyển tập trung trở lại.

Ngày 15-3, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) mới căn cứ vào các điều kiện cần thiết liên quan đến quy định phòng, chống dịch, các tiêu chuẩn về cơ sở vật chất phục vụ tập luyện và thi đấu ở bảng G, sẽ lựa chọn quốc gia chủ nhà phù hợp nhất tổ chức các trận đấu theo hình thức tập trung.

Nỗ lực giành suất đi tiếp vào vòng loại World Cup 2022 là mục tiêu quan trọng nhất của thầy trò ông Park. Ảnh: NGỌC DUNG.

Thái Lan cũng gửi đơn xin đăng cai nhưng khó cạnh tranh với UAE. Tổng thư ký LĐBĐ Thái Lan Phatit Suphaphong cho biết họ không thể gánh tất cả chi phí tổ chức cho các đội bảng G nếu đăng cai đá tập trung, bao gồm sân bãi riêng biệt, khách sạn hạng sang, di chuyển, ăn uống, cả xét nghiệm COVID-19. Trong khi đó, UAE đáp ứng tốt các yêu cầu của AFC về mọi điều kiện tổ chức thi đấu tập trung và thoải mái hơn với thời hạn cách ly chỉ 4 ngày, thay vì 14 ngày.

Lịch thi đấu của đội tuyển Việt Nam lần lượt gặp Indonesia (ngày 7-6), Malaysia (ngày 11-6), UAE (ngày 15-6). Theo điều lệ giải, tám đội đứng đầu sau vòng bảng và bốn đội có thành tích tốt nhất sẽ lấy vé chơi vòng loại cuối cùng World Cup 2022, đồng thời có suất thi đấu vòng chung kết Asian Cup 2023.

Thầy trò ông Park đang dẫn đầu bảng G sau năm trận bất bại với 11 điểm, tiếp theo là Malaysia (9 điểm), Thái Lan (8 điểm), UAE (6 điểm nhưng chơi ít hơn một trận), Indonesia (0 điểm).

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm