HLV Park Hang-seo, Shin Tae-yong có là 'cứu tinh' của thầy Chung và tuyển Hàn Quốc?

(PLO)- Thầy Chung Hae-seong ở vào thế cực khó trong những ngày đầu làm Trưởng Tiểu ban các đội tuyển quốc gia Hàn Quốc, liệu ông Chung mời HLV Park Hang-seo hay Shin Tae-yong có được không?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Vừa ngồi vào ghế Trưởng Tiểu ban các đội tuyển quốc gia của LĐBĐ Hàn Quốc thay cho chuyên gia ngoại Michael Muller, cựu HLV CLB TP.HCM Chung Hae-seong đã đối mặt bài toán nan giải là tìm nhà cầm quân thay thế HLV Klinsmann vừa bị cho thôi việc. Ông Chung thật khó tìm người chấp nhận những bản hợp đồng ngắn hạn

Mùa giải mới K-League 1 bắt đầu vào thứ sáu tuần tới, nếu Hàn Quốc mời HLV đang “chăn ấm, nệm êm” tại các CLB K-League làm kiêm nhiệm thì không được vì hai lẽ, thứ nhất là HLV đội tuyển quốc gia thì không thể kiêm nhiệm CLB vì như thế đội tuyển có vẻ không được xem trọng, ở chiều ngược lại, LĐBĐ Hàn Quốc và Ban các đội tuyển quốc gia cũng phải tôn trọng các CLB, không thể mời họ kiêm nhiệm, vì lúc đó HLV trưởng có thể không toàn tâm.

Park Hang-seo
HLV Park Hang-seo có ưu thế làm HLV tạm quyền của tuyển Hàn Quốc nhiều hơn HLV Shin Tae-yong. Ảnh: CTP

Và như thế hai gương mặt được nhắc đến nhiều nhất là cựu HLV tuyển Việt Nam Park Hang-seo và HLV Shin Tae-yong của Indonesia. Đó chỉ là những gương mặt mà thầy Chung đang nghĩ tới cùng sự gợi ý của dư luận và báo chí Hàn Quốc. Nếu Hàn Quốc mời HLV Shin Tae-yong về làm HLV tạm thời của tuyển Hàn Quốc thì họ lại không tôn trọng tuyển Indonesia và chưa chắc HLV Shin Tae-yong chấp nhận cũng như Indonesia cho phép chiến lược gia Hàn Quốc quay về quê hương.

Nhưng HLV Park Hang-seo và Shin Tae-yong là hai gương mặt mà thầy Chung Hae-seong được cho là có thể thương lượng được.

Cũng cần nhớ rằng, HLV Shin Tae-yong trước đây từng là HLV tạm quyền của tuyển Hàn Quốc, ông lên ngồi ghế nóng dẫn quân Hàn Quốc đá World Cup 2018 tại Nga, đưa đội vào vòng 16 đội, trong đó có việc đánh bại nhà vô địch World Cup- Đức 2-0. Vào vòng 16 đội, Hàn Quốc dẫn trước Bỉ 2-0 nhưng thua ngược 2-3.

Về nước đúng như lời giao ước, HLV Shin Tae-yong đã chia tay vì hợp đồng là tạm quyền để nhường ghế HLV trưởng cho Paulo Bento, người Bồ Đào Nha. Ông Bento đã chia tay Hàn Quốc sau World Cup 2022.

Nếu như thầy Chung đại diện LĐBĐ Hàn Quốc muốn mời HLV Shin Tae-yong một lần nữa làm tạm quyền thì có lẽ hai phía bàn bạc kỹ lưỡng, trong đó LĐBĐ Indonesia là vai trò quan trọng.

Còn với HLV Park Hang-seo, ông đã nhận lời làm cố vấn cho một CLB hạng dưới của bóng đá Việt Nam, nhưng nếu làm HLV tạm quyền của tuyển Hàn Quốc thì có lẽ không gặp nhiều vấn đề.

Trước mắt, Hàn Quốc đá hai trận gặp Thái Lan ở bảng C vòng loại World Cup 2026 ngày 21-3 tại Bangkok và năm ngày sau thì về Seoul tiếp Thái Lan ở lượt về. Bản hợp đồng tạm quyền có thể chỉ kéo dài trong vòng ba tháng cho đến khi tuyển Hàn Quốc tìm được thầy ưng ý.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm