HLV Park Hang-seo: ‘Thái Lan có gì phải sợ?’

Thật bất ngờ ở giải đấu M-150 Cup, cả hai đội U-23 Việt Nam và U-23 Thái Lan cứ ngỡ sẽ tái ngộ tại trận chung kết lại nhảy xuống tranh hạng ba. Hai đội đều nắm nhiều ưu thế ở trận cuối vòng bảng sau trận thắng đầu nhưng không thể vượt qua định mệnh.

Chỉ một giờ sau khi U-23 Việt Nam thất bại 1-2 trước U-23 Uzbekistan, chủ nhà U-23 Thái Lan cũng bị U-23 CHDCND Triều Tiên đánh bại 1-0. Nhiều người nói vui thầy trò ông Park muốn tránh đối thủ nhiều duyên nợ Thái Lan nhưng đội chủ nhà vẫn cố tình để gặp gỡ như là duyên phận.

HLV Park Hang-seo: ‘Thái Lan có gì phải sợ?’ ảnh 1

Văn Thanh (phải) là một trong số ít cầu thủ chơi ổn định ở giải M-150 Cup. Ảnh: ANH HỮU

Trước cuộc đối đầu vào lúc 16 giờ ngày 15-12, HLV Park Hang-seo lên dây cót tinh thần cho học trò: “Chúng tôi thua Uzbekistan nhưng các cầu thủ đã làm việc hết sức mình rồi. Tôi không quá quan trọng chuyện thắng thua ở một giải giao hữu mà qua đó muốn thử nghiệm và điều chỉnh tốt nhất cho vòng chung kết U-23 châu Á chỉ còn một tháng nữa.

Tôi có nghe nói U-23 Việt Nam từng thua U-23 Thái Lan 0-3 tại trận cuối vòng bảng SEA Games 2017 nhưng lần tái đấu này chúng tôi chẳng có gì sợ hãi cả. U-23 Việt Nam đang có sự chuẩn bị tốt nhất để tìm một trận thắng chủ nhà Thái Lan”.

Điều quan tâm nhất của HLV Park Hang-seo trước trận quyết đấu là khả năng thực hiện đấu pháp mới của các học trò. Ông nói: “Tôi mong muốn cầu thủ sẽ chơi tốt bằng một tinh thần mạnh mẽ, sự đoàn kết và khả năng kết dính trên sân”.

HLV Park Hang-seo: ‘Thái Lan có gì phải sợ?’ ảnh 2

HLV Park Hang-seo và các cầu thủ U-23 Việt Nam theo dõi đối thủ U-23 Thái Lan.

Đội trưởng Xuân Trường chia sẻ thêm: “Mục tiêu chính của chúng tôi là vòng chung kết U-23 châu Á chứ không phải tại giải đấu này. Trận đấu với U-23 Thái Lan là cơ hội thử nghiệm tốt đối với cả hai đội. Dĩ nhiên, chúng tôi vẫn sẽ thi đấu hết mình và hy vọng đạt kết quả tốt trước đội chủ nhà”.

Phía đối diện, HLV Zohan Jankovic của tuyển U-23 Thái Lan bật mí trận thua trước U-23 CHDCND Triều Tiên có nhiều nguyên nhân, chủ yếu do các cầu thủ bỏ lỡ nhiều cơ hội và đội hình có nhiều cầu thủ mới.

Ông Zohan Jankovic cũng nhấn mạnh mục tiêu của U-23 Thái Lan là vòng chung kết U-23 châu Á nhưng hứa sẽ thắng trận cuối M-150 Cup như một món quà dành cho giới hâm mộ đội nhà.

Trận chung kết M-150 Cup cũng trên sân I-mobile Buriram diễn ra lúc 20 giờ giữa đội tuyển U-23 Nhật Bản và U-23 CHDCND Triều Tiên.