HLV Park Hang-seo tung đội hình ‘lạ’ đá chung kết King’s Cup?

Điều đó được thể hiện rất rõ trong phát biểu của thầy Park tại buổi họp báo trước trận chung kết. Chiến lược gia người Hàn Quốc đã hé lộ nhiều nguyên nhân khiến ông chắc chắn sẽ đưa ra sân đội hình rất khác lạ so với trận đấu gặp Thái Lan khi tiếp Curacao.

HLV Park Hang-seo mở đầu bằng câu nói úp mở rằng Việt Nam đã trải qua trận chung kết trước Thái Lan. Sau đó, thầy Park phân tích kỹ hơn về tình hình khó khăn hiện tại của đội tuyển Việt Nam. Đó là việc nhiều trụ cột phải cày ải quá nhiều trong thời gian qua và giai đoạn sắp tới. Nhất là các cầu thủ thuộc biên chế B.Bình Dương và Hà Nội FC sắp phải thi đấu thêm AFC Cup.

HLV Park Hang-seo tung đội hình ‘lạ’ đá chung kết King’s Cup? ảnh 1

HLV Park Hang-seo sẽ có nhiều điều chỉnh nhân sự ở chung kết King's Cup. ẢNH: ĐÌNH LÊ

Một số cầu thủ khác đang chấn thương như Văn Thanh hay Anh Đức. Cuối cùng, HLV Park Hang-seo chốt lại nếu Việt Nam đánh bại được Curacao thì tốt, nhưng điều quan trọng nhất bây giờ chính là sức khoẻ của cầu thủ.

Ông Park nói, “Tôi biết nhiều cầu thủ đang rất mệt mỏi, một số lại chấn thương trong trận gặp Thái Lan. Riêng cầu thủ của B.Bình Dương và Hà Nội thì ngoài V-League còn phải đá AFC Cup...”

Cách nói của thầy Park cho thấy Việt Nam không “máu” ăn thua với Curacao bằng mọi giá. Và như thế, chỉ những cầu thủ khoẻ mạnh mới được đá chính trong trận chung kết King’s Cup. Thầy Park vẫn mong Việt Nam vô địch nhưng sức khỏe cầu thủ là trên hết.

Nếu đúng như tiêu chí HLV Park đưa ra, đội hình đội tuyển Việt Nam thi đấu với Curacao sẽ có rất nhiều xáo trộn so với trận thắng Thái Lan 1-0. 

HLV Park Hang-seo tung đội hình ‘lạ’ đá chung kết King’s Cup? ảnh 2

HLV Park Hang-seo tính toán ra sao để đạt cả hai mục tiêu vô địch và bảo toàn lực lượng. ẢNH: ĐÌNH LÊ.

Anh Đức, Văn Thanh đang chấn thương và không đủ thể lực nhiều khả năng sẽ ngồi ngoài. Bên cạnh đó, một số trụ cột của CLB Hà Nội cũng sẽ được HLV Park Hang-seo cân nhắc cho ngồi dự bị, kể cả các trụ cột như Quang Hải hay Văn Hậu.

Ở hàng thủ, nơi cần sự ổn định nhất, nhiều khả năng sẽ không có thay đổi khi trong khung thành là Văn Lâm và ba trung vệ Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng, Duy Mạnh. Ở hành lang cánh, Trọng Hoàng vẫn có thể đá chính nhưng vị trí của Văn Hậu thì bỏ ngỏ. Nếu Văn Hậu không ra sân thì Hồng Duy hay Văn Kiên sẽ là sự thay thế tiềm năng.

Tuyến tiền vệ và tiền đạo sẽ là nơi có sự xáo trộn lớn. Điều may mắn là đội tuyển Việt Nam có rất nhiều cầu thủ chất lượng có thể giúp thầy Park xoay tua mà không ảnh hưởng quá lớn đến sức mạnh của đội tuyển.

Cặp tiền vệ trung tâm của tuyển Việt Nam có thể là Xuân Trường, Đức Huy thay thế cho Hùng Dũng, Tuấn Anh. Công Phượng có thể thay Quang Hải, trong khi Đức Chinh sẽ đá cao nhất trên hàng công trám vào vị trí của Anh Đức. Văn Toàn nhiều khả năng sẽ tiếp tục có mặt trong đội hình xuất phát.

HLV Park Hang-seo tung đội hình ‘lạ’ đá chung kết King’s Cup? ảnh 3

Tuấn Anh và Quang Hải sẽ ngồi dự bị ở chung kết King's Cup?

Đội hình dự kiến của đội tuyển Việt Nam: Văn Lâm, Tiến Dũng, Ngọc Hải, Duy Mạnh, Văn Kiên, Trọng Hoàng, Xuân Trường, Đức Huy, Văn Toàn, Công Phượng, Đức Chinh.

Chelsea - Crystal Palace: Cứu vãn tình thế

Chelsea - Crystal Palace: Cứu vãn tình thế

(PLO)- HLV Graham Potter được trao cơ hội thêm một lần nữa trong chuyến tiếp đón Crystal Palace trên sân nhà Stamford Brigde, nếu tiếp tục thất bại, tương lai của vị chiến lược gia này rất khó đoán.
MU - Man City: Đại chiến thành Manchester

MU - Man City: Đại chiến thành Manchester

(PLO)- MU đang có phong độ rất cao nhưng cuộc tiếp đón Man City trên sân nhà Old Trafford ở vòng 20 Premier League sẽ là thử thách thực sự cho 'Quỷ đỏ'.