Ân tình với người thầy, người bạn Phạm Huỳnh Tam Lang

Lần này, những người đồng đội và học trò của cố HLV Tam Lang đã tổ chức đậm chất bóng đá và ý nghĩa hơn khi mời các cựu cầu thủ Cảng Sài Gòn, trong đó có người đã 23 năm gắn bó cùng đội bóng Cảng, về thi đấu cùng ba đội bóng là cựu cầu thủ TP.HCM, cựu cầu thủ Quảng Nam Đà Nẵng và cựu cầu thủ Gò Công (quê hương của HLV Tam Lang). Bên cạnh đó, những người tổ chức còn trao học bổng cho những VĐV có hoàn cảnh khó khăn.

Đặc biệt hơn là lần này, những “lão tướng” một thời đã được thi đấu trên mặt cỏ chỉ rất đẹp trên sân Thống Nhất - nơi cố tuyển thủ Tam Lang từng có những kỷ niệm đẹp từ những năm 1960 và sang nghiệp HLV đến tận những năm 2000.

Ân tình với người thầy, người bạn Phạm Huỳnh Tam Lang ảnh 1
Đội cựu cầu thủ TP.HCM trong ngày giỗ thứ năm của HLV Tam Lang. Ảnh: MN

Bốn đội thi đấu theo thể thức bắt cặp với kết quả cựu cầu thủ Cảng Sài Gòn hòa cựu cầu thủ Gò Công 3-3 (Cảng Sài Gòn thắng ở loạt sút luân lưu); cựu cầu thủ TP.HCM - cựu cầu thủ Đà Nẵng 1-0. Tranh chung kết, cựu cầu thủ Cảng Sài Gòn thắng cựu cầu thủ TP.HCM 2-0.

Mang tên chung là cựu cầu thủ nhưng thực chất thành phần tham dự những trận đấu nhân ngày giỗ thứ năm của ông Tam Lang gồm ba thế hệ cầu thủ từ Tư Lê, Lưu Kim Hoàng, Nguyễn Văn Thòn, Minh “nhí” sang đến Phan Công Thìn, Đặng Trần Chỉnh, Hà Vương Ngầu Nại rồi qua đến lứa Công Long, Huỳnh Hồng Sơn…

Cái tình với người thầy, với người đồng đội cũ thật đáng quý trong ngày giỗ lần thứ năm góp mặt nhiều cầu thủ các miền.

Từ Đà Nẵng, HLV Lê Thụy Hải mới điều trị bệnh ở Singapore về cũng gửi lời chia sẻ đến những người tổ chức và tham dự ngày giỗ HLV Tam Lang: “Tưởng nhớ đến một người anh ở miền Nam mà tôi rất quý mến… Các anh đã làm một việc hết sức nhân văn, tình nghĩa và giàu ý nghĩa…”.

HLV Polking 'chết' vì nhát

HLV Polking 'chết' vì nhát

(PLO)- HLV Poking đã từ bỏ lối chơi tấn công làm nên 15 bàn thắng của U-23 Thái Lan tại SEA Games để rồi thua Việt Nam trong trận chung kết.