Ân tình với người thầy, người bạn Phạm Huỳnh Tam Lang

Lần này, những người đồng đội và học trò của cố HLV Tam Lang đã tổ chức đậm chất bóng đá và ý nghĩa hơn khi mời các cựu cầu thủ Cảng Sài Gòn, trong đó có người đã 23 năm gắn bó cùng đội bóng Cảng, về thi đấu cùng ba đội bóng là cựu cầu thủ TP.HCM, cựu cầu thủ Quảng Nam Đà Nẵng và cựu cầu thủ Gò Công (quê hương của HLV Tam Lang). Bên cạnh đó, những người tổ chức còn trao học bổng cho những VĐV có hoàn cảnh khó khăn.

Đặc biệt hơn là lần này, những “lão tướng” một thời đã được thi đấu trên mặt cỏ chỉ rất đẹp trên sân Thống Nhất - nơi cố tuyển thủ Tam Lang từng có những kỷ niệm đẹp từ những năm 1960 và sang nghiệp HLV đến tận những năm 2000.

Đội cựu cầu thủ TP.HCM trong ngày giỗ thứ năm của HLV Tam Lang. Ảnh: MN

Bốn đội thi đấu theo thể thức bắt cặp với kết quả cựu cầu thủ Cảng Sài Gòn hòa cựu cầu thủ Gò Công 3-3 (Cảng Sài Gòn thắng ở loạt sút luân lưu); cựu cầu thủ TP.HCM - cựu cầu thủ Đà Nẵng 1-0. Tranh chung kết, cựu cầu thủ Cảng Sài Gòn thắng cựu cầu thủ TP.HCM 2-0.

Mang tên chung là cựu cầu thủ nhưng thực chất thành phần tham dự những trận đấu nhân ngày giỗ thứ năm của ông Tam Lang gồm ba thế hệ cầu thủ từ Tư Lê, Lưu Kim Hoàng, Nguyễn Văn Thòn, Minh “nhí” sang đến Phan Công Thìn, Đặng Trần Chỉnh, Hà Vương Ngầu Nại rồi qua đến lứa Công Long, Huỳnh Hồng Sơn…

Cái tình với người thầy, với người đồng đội cũ thật đáng quý trong ngày giỗ lần thứ năm góp mặt nhiều cầu thủ các miền.

Từ Đà Nẵng, HLV Lê Thụy Hải mới điều trị bệnh ở Singapore về cũng gửi lời chia sẻ đến những người tổ chức và tham dự ngày giỗ HLV Tam Lang: “Tưởng nhớ đến một người anh ở miền Nam mà tôi rất quý mến… Các anh đã làm một việc hết sức nhân văn, tình nghĩa và giàu ý nghĩa…”.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Sau Quả bóng vàng là Run To Live

Sau Quả bóng vàng là Run To Live

(PLO)- Cộng đồng yêu thích môn chạy bộ tại TP.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung sắp sửa có thêm một sân chơi chất lượng cùng những trải nghiệm thú vị khi giải chạy Run To Live - Chạy vì cuộc sống lần thứ nhất năm 2024 ra đời.

HUBA Football 2023 chống gian lận ở sân chơi lớn

HUBA Football 2023 chống gian lận ở sân chơi lớn

(PLO)- Giải bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM lần 5 (HUBA Football 2023) nghiêm cấm các cầu thủ chuyên nghiệp và Ban tổ chức sẽ kiểm tra và xử phạt gắt gao để lành mạnh hóa cuộc chơi lớn cho doanh nhân.

Ông Park không về CLB TP.HCM, đội đang nợ 30 tỉ đồng

Ông Park không về CLB TP.HCM, đội đang nợ 30 tỉ đồng

(PLO)- Người đại diện Lee Dong-jin của ông Park Hang-seo khẳng định không có chuyện ông thầy Hàn Quốc dẫn dắt một đội bóng ở V-League, đặc biệt trong bối cảnh CLB TP.HCM nợ lương, thưởng, phí lót tay của 24 cầu thủ, trợ lý ở đội bóng khiến họ phải kêu cứu.

Thầy trò Troussier may mắn rơi vào bảng nhẹ ký châu Á

Thầy trò Troussier may mắn rơi vào bảng nhẹ ký châu Á

(PLO)- Chiều 23-11 tại Doha, Qatar, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã tiến hành bốc thăm chia bảng cho 16 đội tuyển tham dự vòng chung kết giải U-23 châu Á 2024, trong đó thầy trò Troussier có thể cạnh tranh để tiến xa.