HLV Trần Vân Phát chia tay bóng đá nữ

Ông thầy người Trung Quốc đã cùng các học trò gặt hái nhiều thành quả ở sân chơi Đông Nam Á với những lần vô địch SEA Games và AFF Cup. Tổng Thư ký VFF Lê Hoài Anh nhìn nhận ông Trần Vân Phát có nhiều đóng góp cho bóng đá Việt Nam và không phải vì không thành công ở vòng chung kết nữ châu Á để đoạt vé World Cup mà chia tay với ông.

HLV Trần Vân Phát sau thời gian dài gắn bó với tuyển nữ Việt Nam đã đánh giá ngắn gọn: “Tôi luôn nhận thấy cầu thủ nữ Việt Nam có tầm vóc nhỏ nhưng lại nhanh nhẹn và linh hoạt. Đó là ưu điểm mà các cầu thủ không được phép đánh mất. Nhưng sức mạnh lớn nhất của đội tuyển Việt Nam chính là tinh thần chịu khó, nỗ lực không ngừng và quyết tâm cao. Đây là vũ khí mà bất cứ đối thủ nào cũng phải dè chừng. Vấn đề cuối cùng tôi nghĩ các bạn cần chú trọng đó là khâu đào tạo chuyên môn. Các CLB địa phương cần tăng số lượng đào tạo trẻ và nâng cao kỹ thuật cơ bản trong công tác huấn luyện”. 

Hôm qua, HLV Trần Vân Phát vui vẻ nhận quyết định chia tay với tuyển nữ Việt Nam bởi hợp đồng đã hết và bản thân ông vẫn nhìn ra những giới hạn của mình lẫn mong muốn thay đổi của VFF. Theo tính toán của VFF, đội tuyển nữ Việt Nam trong tương lai sẽ do một HLV Nhật Bản dẫn dắt.

GH

Tân binh Học viện Nutifood JMG 'có công mài sắt'

Tân binh Học viện Nutifood JMG 'có công mài sắt'

(PLO)- Xuất sắc vượt qua kỳ tuyển chọn đầu vào gắt gao diễn ra vào tháng 5 vừa qua, các tân học viên khóa 3 thuộc Học viện Bóng đá Nutifood JMG nô nức tham dự lễ khai giảng và chính thức bước vào chương trình đào tạo chuyên nghiệp.