HLV Úc nhiễm COVID-19, đội chủ nhà lo lắng

HLV Graham Arnold của đội chủ nhà Úc (sẽ tiếp đội tuyển Việt Nam ngày 27-1) bị nhiễm COVID-19 khiến nhiều khả năng không thể ngồi trong khu kỹ thuật chỉ đạo đội tuyển Úc.

Ông Graham Arnold đang phải cách ly y tế theo quy định của phía Úc và đây là thiệt thòi lớn cho đội chủ nhà trong chiến dịch lấy vé tham dự World Cup 2022 tại Qatar.

HLV Arnold ngạc nhiên khi biết mình bị nhiễm COVID-19 khiến mất cơ hội chỉ đạo trận Úc - Việt Nam. Ảnh: GETTY IMAGES

Trước đó, đội tuyển Úc đã không có sự phục vụ của hai trụ cột Harry Souttar và Callum Elder vì cả hai đều chấn thương và ông Arnold đã gút danh sách 25 tuyển thủ Úc cho trận gặp Việt Nam.

Hiện đội tuyển Úc tạm thời được giao cho trợ lý Rene Meulensteen phụ trách việc tập luyện và chỉ đạo cho các cầu thủ theo giáo án của ông Arnold. Dù đang cách ly nhưng HLV Arnold cho biết mình sẽ liên lạc với các cầu thủ, chỉ đạo chung qua điện thoại và mạng.

Trả lời báo chí qua điện thoại, ông Arnold cho biết: “Tôi ngạc nhiên khi bị nhiễm COVID-19 vì sức khỏe tôi rất ổn và không có triệu chứng gì cả. Dù có thể không ở bên cạnh chỉ đạo trực tiếp các cầu thủ trong trận đấu với Việt Nam nhưng chúng tôi đã có những phương án kịp thời và hy vọng sẽ không ảnh hưởng lớn đến các cầu thủ của chúng tôi”. 

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm