‘Hổ con’ Malaysia và ác mộng thực sự

Không hiểu sao “hổ con” Malaysia “gầm rú” rất dữ khi nằm ở bảng B cùng Indonesia, Lào và Myanmar ở giải Vô địch U-23 Đông Nam Á, nhưng ác mộng mà họ từng nghĩ đến đã trở thành hiện thực.

Khi HLV Brad Maloney gọi tập trung để chuẩn bị cho giải trẻ Đông Nam Á này thì nhiều gương mặt đã có ý từ chối không lên đội tuyển trẻ vì sợ thua và bị dư luận Malaysia ném đá không thương tiếc dẫn đến...suy sụp và khó ở.

‘Hổ con’ Malaysia và ác mộng thực sự ảnh 1

Tân HLV Michael Weiss của Lào ôm chầm các trợ lý vui mừng sau khi đánh bại đối thủ lớn Malaysia. Ảnh: AFF

Thế rồi sau đó, “hổ” Malaysia gầm rú bảo rằng, họ sẽ lên ngôi nhất bảng và đánh bại “kẻ thù số 1” Indonesia. Cuối cùng Indonesia và Myanmar rút lui do nhiều cầu thủ dính COVID-19.

Bảng B chỉ còn hai đội mà “hổ con” gặp “kèo thơm” là Lào. Các đội tuyển Lào có biệt danh “voi rừng”.

U-23 Lào là “kèo dưới” và dưới rất sâu. Thế là thầy trò Brad Maloney lại thua thảm, thua nhục. Và cuối cùng ác mộng mà nhiều cầu thủ U-23 Malaysia nghĩ tới không muốn lên tập trung đã thành hiện thực.

Một hiện thực bi thảm hơn rất nhiều. Nếu bảng B có bốn đội thì bị loại cũng chả sao, đằng này chỉ việc “xử” đội Lào thuộc dạng yếu nhất ở Đông Nam Á là vào bán kết nhưng thầy trò Maloney đã để kết cục thảm xảy ra.

‘Hổ con’ Malaysia và ác mộng thực sự ảnh 2

U-23 Malaysia sụp "lỗ chân trâu" rất nặng. Ảnh: AFF

Lào đã chơi một thế trận hợp lý khi chấp nhận “nhường” thế trận cho đàn anh và rình rập chờ cơ hội. Rất tiếc cuối hiệp 1, Lào bị thủng bàn do công Selva ghi cho Malaysia. Nhưng sau đó U-23 Lào bất ngờ ghi liền hai bàn thắng ngược U-23 Malaysia 2-1.

V-League vào mùa ‘xay tướng’ giữa vòng xoáy tiền

V-League vào mùa ‘xay tướng’ giữa vòng xoáy tiền

(PLO)- B. Bình Dương đã đưa HLV Lê Huỳnh Đức lên cầm quân ba trận vẫn chưa có chiến thắng nào, SL Nghệ An miễn cưỡng bắt Như Thuật thay thế Huy Hoàng, trong khi HLV kỳ cựu Phan Thanh Hùng cũng mất ghế.