Hoãn phiên điều trần, Djokovic nhận thêm chỉ trích từ Nadal

Sự vụ kiện tụng của Djokovic thu hút giới truyền thông hơn hẳn giải Úc mở rộng. ẢNH: GETTY

Tòa án Liên bang Úc vừa hoãn một phiên điều trần ngắn. Ở đó, các bên liên quan như Novak Djokovic, Bộ trưởng Nhập cư Úc - Alex Hawke sẽ tranh luận các thủ tục, về việc hủy bỏ thị thực của tay vợt người Serbia sẽ diễn ra như thế nào vào cuối tuần này.

Tất cả các bên đã đồng ý phiên điều trần sẽ diễn ra vào lúc 9 giờ 30 sáng mai 16-1 (theo giờ địa phương).

Phiên điều trần diễn ra theo đúng thủ tục hành chính, xung quanh tranh chấp duy nhất giữa các bên là liệu vụ việc của Djokovic sẽ được xét xử bởi một thẩm phán duy nhất, hay tòa án với đầy đủ ba thẩm phán.

Nếu vụ việc được toàn án xét xử, bộ trưởng Alex Hawke sẽ không có quyền kháng cáo bất kỳ quyết định nào được tòa đưa ra. Thẩm phán David O'Callaghan đã khuyên ông nên thận trọng đưa ra quyết định về vấn đề đó ngay trong ngày hôm nay.

Phản ứng trước sự vụ của Djokovic khiến ngày mở màn Úc mở rộng trở nên lu mờ, tay vợt người Tây Ban Nha – Rafael Nadal khẳng định, “không có bất kỳ tay vợt nào là quan trọng hơn giải đấu”.

Nadal ăn mừng chức vô địch trước khi tranh tài Grand Slam đầu năm 2022. ẢNH: GETTY

Tay vợt từng 20 lần vô địch Grand Slam - Nadal thẳng thắn, không có một tay vợt nào trong lịch sử vĩ đại hơn môn quần vợt.

“Phải thừa nhận rằng, Novak Djokovic là một trong những tay vợt xuất sắc nhất lịch sử. Nhưng không có tay vợt nào trong lịch sử quan trọng hơn một giải đấu, bởi vì những tay vợt đến rồi đi. Sau đó những tay vợt mới khác sẽ đến, cứ nối tiếp nhau.

Không một ai, kể cả Roger, Novak, tôi hay Bjorn Borg, ai cũng thật tuyệt vời trong thời đại của mình, còn quần vợt thì vẫn tiếp tục.

Giải Úc mở rộng quan trọng hơn nhiều so với bất kỳ tay vợt nào. Nếu cuối cùng anh ấy được thi đấu... thì tốt. Nếu anh ấy không được thi đấu, Úc mở rộng vẫn sẽ là một Úc mở rộng tuyệt vời dù có hoặc không có anh ấy. Đó là quan điểm của tôi”, Nadal thẳng thắn cho biết.

Phản ứng của Nadal là một trong chuỗi tiếng nói, được các đồng nghiệp của Nole cất lên sau khi vụ kiện tụng của Djokovic ngày một leo thang theo. Trước Nadal, tay vợt số 5 thế giới Andrey Rublev đã tỏ ra bực dọc trước thông tin, anh sẽ trở thành người thay thế trong nhóm hạt giống hàng đầu Úc mở rộng nếu hạt giống số 1 Djokoivc rút lui.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Neymar sẽ rời khỏi Saudi Arabia, trở lại Brazil

Neymar sẽ rời khỏi Saudi Arabia, trở lại Brazil

(PLO)- Giữa những đồn đoán liên quan đến tình hình hiện tại của Neymar ở đội bóng Saudi Arabia Al Hilal, các nguồn tin mật đã làm sáng tỏ những kế hoạch tương lai của tiền đạo người Brazil này.

Lộ diện nhà vô địch giải ‘phủi' lớn nhất Việt Nam

Lộ diện nhà vô địch giải ‘phủi' lớn nhất Việt Nam

(PLO)- Có hơn 150 đội bóng đá phong trào đã tham dự Giải bóng đá Thành phố mới Bình Dương – Cúp Becamex IDC 2023 truyền thống và sau gần bốn tháng tranh tài đã tìm ra nhà vô địch cuộc chơi “phủi” quy mô nhất trên cả nước.

Tuyển VN tung đội hình mạnh nhất đá với Nhật Bản

Tuyển VN tung đội hình mạnh nhất đá với Nhật Bản

(PLO)- Ba mục tiêu mà HLV Mai Đức Chung đặt ra cho các học trò ở trận thứ hai vòng bảng ASIAD 19 gặp đối thủ yếu Bangladesh đã hoàn thành và trận quyết đấu với Nhật Bản ngày 28-9, ông sẽ cho chơi bằng đội hình mạnh nhất.