Hoãn xử cựu nữ nhà báo vòi 700 triệu để gỡ bài

Sáng 25-12, TAND quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Phạm Lê Hoàng Uyển (42 tuổi, PV tạp chí Hướng Nghiệp Và Hòa Nhập) và Võ Hoàng Hà (40 tuổi, nguyên chủ tịch HĐQT Công ty CP Hóa chất khử trùng châu Á, TP.HCM) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo khoản 3 Điều 174 BLHS. Tuy nhiên, phiên tòa đã tạm hoãn.

Hoãn xử cựu nữ nhà báo vòi 700 triệu để gỡ bài ảnh 1
Quang cảnh phiên tòa

Tại phiên tòa hôm nay vắng mặt ông Võ Thanh Long với vai trò là người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan. Đồng thời hai người làm chứng là Đinh Thị Bích Ngọc và Nguyễn Nhựt Dương cũng vắng mặt không lý do. Ngoài ra, hai luật sư bào chữa cho bị cáo Uyển cũng vắng mặt và có đơn xin hoãn phiên tòa.

Trong phần thủ tục chung, bị cáo Uyển yêu cầu xét xử phải có mặt luật sư bào chữa, do đó bị cáo yêu cầu hoãn phiên tòa.

Hoãn xử cựu nữ nhà báo vòi 700 triệu để gỡ bài ảnh 2
Hai bị cáo tại tòa

Hoãn xử cựu nữ nhà báo vòi 700 triệu để gỡ bài ảnh 3
Phạm Lê Hoàng Uyển

Hoãn xử cựu nữ nhà báo vòi 700 triệu để gỡ bài ảnh 4
Bị cáo Võ Hoàng Hà

Phát biểu quan điểm, đại diện VKS cũng đề nghị tòa hoãn phiên tòa để tiếp tục triệu tập ông Long và hai người làm chứng, nếu những người này tiếp tục vắng mặt thì sẽ xét xử vắng mặt theo quy định.

Sau khi hội ý, HĐXX đã quyết định hoãn phiên tòa.

Vụ án sẽ đưa ra xét xử vào ngày 11-1-2019.

Theo hồ sơ vụ việc, từ ngày 31-7-2017 đến 4-8-2017, báo Phụ Nữ TP.HCM có đăng liên tiếp hai bài trên trang điện tử với tiêu đề “Lần theo đường dây huy động 600 tỉ cho dự án ma”, “Ve sầu thoát xác” và “Vẽ khu du lịch 1.000 tỉ bằng miệng”. Nội dung phản ánh Công ty Cổ phần Bất động sản Cao Thắng và Công ty Cổ phần Quốc tế Ước mơ Việt do ông Võ Thanh Long làm tổng giám đốc hoạt động kinh doanh, huy động vốn không minh bạch, có dấu hiệu lừa đảo.

Sau đó, ông Long gọi điện thoại cho Uyển nhờ lo gỡ ba bài báo này... Uyển đòi ông Long để gỡ bài phải chi trả 700 triệu đồng và Uyển kê thêm 30 triệu đồng tiền chi phí đi lại. Đồng thời Uyển đặt điều kiện ông Long phải chi trước 350 triệu đồng, số còn lại sau khi gỡ bài xong sẽ thanh toán.

Trong quá trình trao đổi, nhận thấy Uyển có dấu hiệu vi phạm pháp luật nên ông Long đã chủ động trình báo Công an TP Cần Thơ.

Khi cả hai đang tiến hành giao nhận tiền trên ô tô thì bị Công an TP Cần Thơ bắt quả tang...