Hoàng Anh Tuấn và Hữu Thắng đã được ‘giữ chỗ’

Không đáp trả những chỉ trích của bầu Đức, HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn bình thản khi được “giữ chỗ” và làm sếp lớn ở một lò đào tạo trẻ có tiếng tăm của Việt Nam. Đây là lò đào tạo không chạy đua theo các ông bầu làm bóng đá để lấy dự án và lấy đất vàng mà chỉ tập trung đổ tiền thực hiện việc đào tạo trẻ.

Khi được hỏi về vấn đề trên, HLV Hoàng Anh Tuấn chỉ ậm ừ cười trừ. Ông không khẳng định không phải vì sợ “nói trước bước không qua” mà vì mọi vấn đề đã được bàn bạc và đồng tình nhưng do vấn đề tế nhị nên chưa thể công bố.

Việc HLV Hoàng Anh Tuấn về làm sếp lớn ở lò đào tạo trẻ hoàn toàn hợp lý do thành công của HLV này ở cấp độ bóng đá trẻ cùng dấu ấn đưa đội trẻ Việt Nam dự World Cup U-20 thế giới. Bên cạnh đó, tham gia và chỉ đạo về vấn đề chuyên môn ở một lò đào tạo trẻ không ngại bỏ vốn mà chỉ mong chất lượng trẻ bóng đá Việt Nam vừa nâng tầm vừa tạo tiếng vang sẽ giúp HLV Hoàng Anh Tuấn mạnh tay thực hiện các đề án hơn là “chỉ đâu đánh đó”.

Hoàng Anh Tuấn và Hữu Thắng đã được ‘giữ chỗ’ ảnh 1

Sau thất bại ở SEA Games, HLV Hữu Thắng được trải thảm về TP.HCM. HLV Hoàng Anh Tuấn không dừng chân ở vị trí HLV mà còn lên chức cao hơn ở lò đào tạo bóng đá. Ảnh: CTV

Trong khi đó, HLV Hữu Thắng sau thất bại ở SEA Games và chia tay với đội tuyển lẫn đội U-22 đã được đánh tiếng về làm tại một trong hai đội bóng của TP.HCM.

Bóng đá TP.HCM có hai kênh là CLB Sài Gòn và CLB TP.HCM theo hai hướng phát triển của hai ông chủ khác nhau. Nói đội nào là đội riêng của TP.HCM cũng không hẳn vì mỗi CLB làm theo một kiểu. CLB Sài Gòn là tiền thân của đội trẻ Hà Nội, sau vài mùa dưới tay HLV Nguyễn Đức Thắng đã trở nên đội bóng có cá tính và có thể có thành tích trong tốp 5 mùa 2017.

CLB TP.HCM cứ được “thổi” là đội bóng của Công Vinh nhưng thực chất đứng sau đội bóng đấy là những công ty có chỗ đứng lớn và mạnh của TP.HCM. Tất nhiên việc “nuôi” đội bóng dù là mang tên Sài Gòn hay TP.HCM nhưng nếu được sự “quan tâm” và chỉ đạo của TP.HCM thì không thể ì ạch mãi vì thành tích quá thấp sẽ khó kèm theo sự thuận tình và cả các dự án. Chính vì thế mà một trong hai đội bóng có hộ khẩu ở TP.HCM sẽ học cách làm của bóng đá Nghệ An. Nói như người hâm mộ TP.HCM là có thể một trong hai đội bóng sẽ “Nghệ hóa” và HLV Hữu Thắng là một điểm nhấn quan trọng trong việc phát triển đội bóng nhanh có thành tích theo hướng bóng đá Nghệ An đã từng làm.

Như vậy có thể nói rằng HLV nội của bóng đá Việt Nam không được trọng dụng sau thất bại tại SEA Games cùng với cuộc đấu đá ở thượng tầng VFF nhưng ở cấp bóng đá nội thì họ vẫn được trọng dụng.

Xét cho cùng thì mặt bằng HLV nội không nhiều nhưng việc nở phình ở các CLB, các lò bóng đá gắn với dự án và đất vàng thì HLV nội có số má đang được “săn” rất nhiều.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Juventus ra tối hậu thư với Pogba

Juventus ra tối hậu thư với Pogba

(PLO)- Juventus đang ngày càng mất kiên nhẫn với tình hình của Paul Pogba và đã đưa ra tối hậu thư với cựu tiền đạo Manchester United này.
‘MU không tôn trọng tôi’

‘MU không tôn trọng tôi’

(PLO)- Huyền thoại Manchester United Paul Ince đã chỉ trích ban lãnh đạo đội chủ sân Old Trafford thiếu tôn trọng ông.
MU tiếp tục điều tra Greenwood

MU tiếp tục điều tra Greenwood

(PLO)- Tiền đạo của Manchester United Mason Greenwood lần đầu tiên lên tiếng sau khi các cáo buộc anh cố gắng hiếp dâm và tấn công một phụ nữ được các công tố viên bác bỏ.
Chelsea – Fulham: Kịch bản có lặp lại

Chelsea – Fulham: Kịch bản có lặp lại

(PLO)- Chelsea đang đứng trước nguy cơ nếm trái đắng ngay trên sân nhà Stamford Bridge khi tiếp đón Fulham đang có phong độ ổn định ở vòng 22 Premier League.
Tuyển nữ Việt Nam và hành trình vượt khó

Tuyển nữ Việt Nam và hành trình vượt khó

(PLO)- Chuyên gia bóng đá Đoàn Minh Xương đề cử Fair Play cho chiến công của thầy trò HLV Mai Đức Chung lần đầu tiên trong lịch sử bóng đá Việt Nam giành vé chơi vòng chung kết World Cup 2023 ở một hoàn cảnh hết sức ngặt nghèo.