Hoàng tử William có việc làm mới

Điện Kensington cho biết đây sẽ là công việc mới của hoàng tử. Mặc dù tham gia huấn luyện, hoàng tử William vẫn phải đảm bảo các nhiệm vụ ngoại giao mà hoàng gia giao phó.

Hoàng tử William có việc làm mới ảnh 1

Hoàng tử William trong khóa huấn luyện phi công cứu hộ

Nếu bắt đầu công việc của một phi công cứu nạn, William sẽ phải thực hiện lệnh bay bất kể ngày, đêm, làm việc trực tiếp với các nhân viên y tế, các tổ chức nhân đạo, có mặt cứu nạn cho các trường hợp khẩn cấp kể cả tai nạn giao thông, bệnh tật lẫn thiên tai.

“Phi công là một thành viên quan trọng của tổ chức. Đây là công việc khó khăn và áp lực, đòi hỏi tinh thần trách nhiệm và xả thân cao. Chúng tôi tin tưởng hoàng tử sẽ thực hiện tốt nhiệm vụ như bất kì nhân viên nào khác”, Alastair Wilson, giám đốc y tế tổ chức từ thiện nói.

Trước đó, hoàng tử William từng là một quân nhân, thuộc lực lượng Không quân Hoàng gia Anh. William sẽ làm việc và được trả lương theo mức được quy định cho một nhân viên bình thường.

An Khương (theo Reuters)

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Giám đốc điều hành TikTok Châu Thụ Tư điều trần trước Ủy ban Năng lượng và thương mại Hạ viện Mỹ vào ngày 23-3 tại trụ sở Quốc hội Mỹ. Ảnh: AFP/GETTY IMAGES

Mỹ - Trung căng về TikTok, thuế quan

(PLO)- Trung Quốc yêu cầu Mỹ bỏ thuế quan “càng sớm càng tốt” và cảnh báo Mỹ thận trọng trong hành xử với TikTok, trong bối cảnh giám đốc điều hành TikTok phải ra điều trần trước Quốc hội Mỹ.