Hóc Môn tạm dừng bán hàng mang về tại 1 số ấp ở xã Xuân Thới Đông

Sáng 29-6, nguồn tin của PLO cho biết UBND xã Xuân Thới Đông, huyện Hóc Môn, TP.HCM vừa ra thông báo tạm dừng kinh doanh tất cả cửa hàng dịch vụ, bán hàng tại chỗ, bán hàng mang về trên địa bàn ấp Tân Tiến, ấp Mỹ Hòa 2 và ấp Mỹ Hòa 4.

Thời gian áp dụng từ 0 giờ ngày 29-6 tới ngày 12-7.

Hóc Môn tạm dừng bán hàng mang về tại 1 số ấp ở xã Xuân Thới Đông  ảnh 1

Phong tỏa 1 khu vực trên địa bàn xã Xuân Thới Đông, huyện Hóc Môn vì có ca nhiễm COVID-19. Ảnh: TRẦN NGỌC

Theo ông Lê Đặng Hoàng Phúc, Phó Chủ tịch UBND xã Xuân Thới Đông, tình hình dịch bệnh COVID-19 tại xã diễn biến phức tạp, đã phát hiện một số chuỗi lây nhiễm trong cộng đồng.

“Tính đến ngày 27-6, xã Xuân Thới Đông đã phát hiện 40 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 và có 20 khu vực bị phong tỏa” – ông Phúc cho biết thêm.

Trên địa bàn xã Xuân Thới Đông có chợ đầu mối Hóc Môn. Do có nhiều ca bệnh COVID-19 liên quan đến chợ này nên Công ty TNHH Quản lý và Kinh doanh chợ đầu mối nông sản thực phẩm Hóc Môn quyết định tạm ngừng hoạt động tại chợ từ 0 giờ ngày 28-6 đến 0 giờ ngày 4-7.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Bác sĩ AI: Viễn tưởng và thực tế

Bác sĩ AI: Viễn tưởng và thực tế

(PLO)- Công nghệ ứng dụng “trí năng nhân tạo” (AI) thực tế không thể thay thế bác sĩ khám chữa bệnh không chỉ bởi tính “nghệ thuật” mà còn là vấn đề đạo đức của nghề y.
Cám ơn đời khi phố vẫn còn xanh

Cám ơn đời khi phố vẫn còn xanh

(PLO)- Khi bụi mịn phủ dày trên những tầng cao, tầng thấp, khi chất thải đô thị bao vây đời sống, TÁC động tới cuống phổi của từng người thì thị dân hiểu rõ hơn hết mình cần lắm những mảng xanh.