Học nails nhưng nói dối 'đi bồi dưỡng chính trị' để lừa tiền người tình

(PLO)- Người tình tự xưng đang là giáo viên môn tiếng Anh tại 1 trường cấp 3 để tạo niềm tin, lừa đảo người đàn ông hơn 500 triệu đồng.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều 24-2, Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng đã khởi tố, bắt tạm giam đối với Lữ Thị Thu Thủy (37 tuổi, quê Kon Tum, trú tại phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Qua điều tra, vào tháng 2-2022, thông qua mạng xã hội, Thủy có quen biết và quan hệ tình cảm với ông TCH (trú tại TP Đà Nẵng).

Trong quá trình quen biết, Thủy đã cung cấp cho ông H nhiều thông tin không đúng sự thật, tự xưng mình là Hoàng Hạ Vi và đang là giáo viên môn tiếng Anh tại một trường cấp 3 trên địa bàn Đà Nẵng để tạo niềm tin cho ông H.

Lữ Thị Thu Thủy tại cơ quan điều tra.Ảnh: CA

Lữ Thị Thu Thủy tại cơ quan điều tra.Ảnh: CA

Từ ngày 26-2-2022 đến ngày 11-7-2022, Thủy học làm Nails tại Hà Nội nhưng lại nói dối với ông H là mình đi học tại trường chính trị để ông H tin tưởng hơn.

Thủy còn đưa ra nhiều lý do khác nhau để mượn tiền của ông H với tổng số tiền hơn 505 triệu đồng.

Toàn bộ số tiền vay mượn từ ông H, Thủy đã sử dụng để tiêu xài cá nhân hết và không có khả năng chi trả. Ông H đã nhiều lần yêu cầu Thủy trả lại số tiền vay mượn nhưng Thủy không thực hiện việc trả nợ. Vì vậy, ông H đã tố cáo sự việc đến cơ quan điều tra.

Tại cơ quan điều tra, Thủy thừa nhận việc lợi dụng mối quan hệ yêu đương với ông H và đưa ra thông tin gian dối để vay mượn tiền của ông này nhằm chiếm đoạt, sau đó sử dụng vào mục đích cá nhân.

Ngoài ra, Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng còn tiếp nhận thêm các nguồn tin tố giác của một số nạn nhân đối với Lữ Thị Thu Thủy về hành vi tương tự. Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm