Học sinh Đà Nẵng nghỉ học từ chiều 27-10 để tránh bão số 9

Chiều 26-10, Giám đốc Sở GD&ĐT Đà Nẵng Lê Thị Bích Thuận ký văn bản về việc triển khai ứng phó với bão số 9.

Theo đó, Sở GD&ĐT Đà Nẵng cho trẻ mầm non, học sinh, học viên, sinh viên nghỉ học vào chiều ngày 27-10 và cả ngày 28-10 để phòng tránh bão số 9.

Trong trường hợp diễn biến bão, mưa lũ phức tạp, kéo dài, Sở GD&ĐT sẽ có thông báo mới.

Văn bản cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục kiểm tra, rà soát phương án phòng chống bão, có biện pháp đảm bảo an toàn cho người và tài sản, hoàn thành trước 17 giờ ngày 27-10.

Các cơ sở giáo dục phân công các bộ phận có liên quan trực 24/24 giờ để sẵn sàng ứng phó với những tình huống phát sinh. Thường xuyên theo dõi diễn biến của bão, mưa lũ, kịp thời báo cáo lãnh đạo Sở GD&ĐT tình hình của đơn vị để có phương án xử lý.

Ngoài ra, các cơ sở giáo dục cũng phải xây dựng kế hoạch và tổ chức dọn vệ sinh trường, lớp, khắc phục hậu quả của bão, mưa lũ, báo cáo tình hình thiệt hại về Sở GD&ĐT trước 16 giờ hàng ngày.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ chiều tối ngày 27-10, bão số 9 sẽ gây mưa to đến rất to, ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh từ Đà Nẵng đến Phú Yên.

Vùng gần tâm bão sức gió mạnh nhất cấp 12-13 (115-150 km/giờ), giật cấp 15, sóng biển cao từ 8-10 m, biển động dữ dội.

 Giám đốc CDC Quảng Ngãi bị kỷ luật

Giám đốc CDC Quảng Ngãi bị kỷ luật

(PLO)- Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ngãi thi hành kỷ luật đối với Ban Thường vụ Đảng ủy Sở Y tế nhiệm kỳ 2015-2020 và ông Hồ Minh Nên, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh này, bằng hình thức khiển trách.
 Di dời dân khẩn cấp ở vùng lũ quét Kỳ Sơn

Di dời dân khẩn cấp ở vùng lũ quét Kỳ Sơn

(PLO)-  Đoàn công tác Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng chống thiên tai đã đến vùng lũ huyện Kỳ Sơn kiểm tra và yêu cầu di dời khẩn cấp người dân đang sống xung quanh khu vực này.