Học trò xúc động trong buổi lễ tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma

Buổi lễ sáng nay có sự tham gia của khoảng 500 thầy trò Trường THPT Nhân Việt đến từ các lớp. Điều đặc biệt, một số lớp học của trường đều được đặt tên theo đảo Việt Nam như Song Tử Tây, Sinh Tồn, Cô Tô, Đèn Pha, Gạc Ma. Và tất cả học sinh tham dự đều mặc đồng phục chiến sĩ Hải quân Việt Nam, cũng là đồng phục của trường. 

Học trò xúc động trong buổi lễ tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma ảnh 1

Học sinh Trường THPT Nhân Việt dành một phút tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma. Ảnh: NGUYỄN QUYÊN

Tại buổi lễ, các học sinh cũng đã dàn dựng hoạt cảnh tái hiện “Vòng tròn bất tử” khi các chiến sĩ anh dũng chiến đấu và nắm chặt tay nhau. Mặt khác, thầy trò của trường còn được đắm chìm trong ca khúc Nơi đảo xa do một học sinh trong trường thể hiện.

Học trò xúc động trong buổi lễ tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma ảnh 2

Học trò lớp Gạc Ma xem bộ phim tư liệu về sự kiện Gạc Ma. Ảnh: NGUYỄN QUYÊN

Sau khi dự buổi tưởng niệm ở sân trường, các học sinh lớp Gạc Ma đã về lớp sinh hoạt. Tại đây, các em đã được xem lại bộ phim tư liệu về sự kiện Gạc Ma. Ai cũng thấy xúc động.

Học trò xúc động trong buổi lễ tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma ảnh 3

Các em chăm chú theo dõi bộ phim tư liệu với những cảm xúc đan xen. Ảnh: NGUYỄN QUYÊN

Em Lương Trương Hoàng Huynh, học sinh lớp 12A4, tâm sự: “Sự kiện này là cơ hội để chúng em hiểu thêm về lịch sử, hiểu rõ hơn về trận chiến Gạc Ma. Từ đó, hun đúc trong em lòng biết ơn những chiến sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc”.

Tương tự, em Trần Thị Thúy Hòa, học sinh lớp 12A4, bày tỏ: “Xem bộ phim tư liệu về sự kiện Gạc Ma, em càng thấy trân trọng nền hòa bình ngày hôm nay. Em thấy mình phải cố gắng hơn trong học tập cũng như nỗ lực hơn trong cuộc sống để xứng đáng với sự hy sinh của các anh”.

UBND TP.HCM đề nghị tiếp tục giữ nguyên lộ trình học phí và việc quy định mức sàn học phí đối với cơ sở giáo dục mầm non. Ảnh: PHẠM ANH

TP.HCM đề xuất giữ nguyên mức sàn học phí

(PLO)- TP.HCM đề nghị giữ nguyên lộ trình học phí và việc quy định mức sàn học phí đối với cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập chưa tự bảo đảm chi thường xuyên.