Hội nghị G20 khiến các chuyến bay đến Nhật có thể bị trễ

Vietnam Airlines vừa thông báo Hội nghị thượng đỉnh G20 (hội nghị thượng đỉnh về tài chính và kinh tế thế giới) từ ngày 27 đến 30-6 diễn ra tại Osaka-Nhật Bản, các đường cao tốc, đường bộ tại Osaka sẽ bị hạn chế trên quy mô lớn.

Theo đó hành khách đi sân bay Kansai-Nhật Bản, có thể sử dụng dịch vụ đường sắt để hạn chế tối đa ảnh hưởng của việc điều tiết giao thông, đồng thời chủ động thời gian đến sân bay sớm.

Ngoài ra do các biện pháp an ninh sẽ được tăng cường tại sân bay Kansai, cảnh sát sẽ tiến hành kiểm tra biên lai vé điện tử và các giấy tờ khác chứng minh việc hành khách sẽ bay tại lối vào nhà ga.

Vietnam Airlines khuyến cáo hành khách nên chủ động chuẩn bị sẵn đầy đủ giấy tờ, hạn chế việc phải chờ đợi khi làm thủ tục tại sân bay. Trường hợp khách không mang theo giấy tờ như biên lai vé điện tử, có thể sẽ mất nhiều thời gian để làm thủ tục hơn bình thường.

"Do ảnh hưởng của các chuyên cơ của các quốc gia tham dự hội nghị nên các chuyến bay đã được lên lịch trước có thể bị chậm trễ hơn so với thời gian quy định", Vietnam Airlines lưu ý.

Trong thời gian diễn ra Hội nghị G20, cảnh sát sẽ kiểm tra một số giấy tờ để chứng minh hành khách tham gia chuyến bay

Tương tự, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam cũng có cảnh báo trong thời gian diễn ra hội nghị, tỉnh Osaka dự kiến sẽ thực hiện công tác phân luồng giao thông với quy mô lớn trên địa bàn tỉnh. 

Việc điều chỉnh sẽ được áp dụng với các loại phương tiện giao thông, theo đó hành khách có thể sử dụng 3 sân bay cửa ngõ của khu vực Kansai (gồm Sân bay quốc tế Kansai, sân bay quốc tế Osaka (sân bay Itami) và sân bay Kobe).

Cơ quan này lưu ý, hành khách thu xếp đến sân bay sớm nhất có thể để làm các thủ tục cần thiết. Đặc biệt, trong thời gian này, tại sân bay quốc tế Kansai và sân bay quốc tế Osaka (sân bay Itami) sẽ đẩy mạnh công tác đảm bảo an ninh hàng không.

"Hành khách vui lòng chuẩn bị trước những giấy tờ như vé máy bay, vé máy bay điện tử, phiếu đặt chỗ máy bay. Đối với hành khách không mang theo vé máy bay, cảnh sát sẽ kiểm tra hành lý mang theo", Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam khuyến cáo.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm