Hơn 150 người nhập viện sau khi ăn bánh mì

Số người nhập viện tăng cao đột ngột khiến bệnh viện quá tải, phải kê thêm giường ở hành lang nhưng bệnh nhân vẫn phải nằm chung ba người một giường. Một số ca ngộ độc nặng phải đưa đi cấp cứu ở tuyến trên.

Theo những nạn nhân, chiều 16-10, họ mua bánh mì ở tiệm Quang Trung (tại thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa). Vài tiếng sau khi ăn thì có dấu hiệu ngộ độc với các triệu chứng đau bụng, buồn nôn, sốt và đi ngoài liên tục. Được biết từ ngày 14-10, do bị bão lụt, tiệm bánh này không tiêu thụ được, số bánh mì trên được chủ tiệm đem ra bán sau bão.

Chiều cùng ngày, Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm đã lấy mẫu đưa đi xét nghiệm để xác định vi khuẩn gây ngộ độc. Cơ quan Công an huyện Hướng Hóa đóng cửa tiệm bánh mì Quang Trung để tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ ngộ độc.

VIẾT LONG

đũa giúp ăn nhạt

Đũa điện tử giúp giảm ăn mặn

(PLO)-  Các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã sáng tạo ra đũa điện tử tăng cảm giác mặn khi ăn giúp người dùng giảm bớt lượng muối ăn hàng ngày.