Hơn 2 năm, không ai đến nhận chiếc xe máy và 1,6 tỉ

Ngày 3-10, thông tin từ Công an huyện Lương Sơn (Hòa Bình) cho biết cơ quan này đã phát đi thông báo tìm chủ sở hữu của một số tài sản có giá trị lớn.

Hơn 2 năm, không ai đến nhận chiếc xe máy và 1,6 tỉ ảnh 1
Chiếc xe máy tại thời điểm được phát hiện.

Theo đó, ngày 14-8-2015, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc phát hiện tại đường nhánh đi vào xóm Lam Sơn (xã Lâm Sơn, huyện Lương Sơn), cách quốc lộ 6A khoảng 15 m, có một chiếc xe máy biển số 29L1-279.64 dựng ở lề đường không rõ chủ sở hữu.

Qua kiểm tra, xác định, chiếc xe là loại xe nhãn hiệu Honda Air Blade, màu vàng - bạc - đen; có số khung RLHJI 180XAY 705128, số máy JS27E-0391808 và phát hiện hơn 1,6 tỉ đồng (gồm hai mệnh giá 100.000 và 500.000 đồng) để trong cốp xe. Ngoài ra, không phát hiện tài sản gì khác.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Lương Sơn đã tiến hành các biện pháp điều tra, xác minh nhưng tới nay chưa xác định được ai là chủ sở hữu của chiếc mô tô và số tiền trên để giải quyết vụ việc theo quy định của pháp luật.

Cơ quan CSĐT đề nghị ai có thông tin gì liên quan hoặc ai là chủ sở hữu của chiếc mô tô và số tiền nói trên thì đến ngay Cơ quan CSĐT Công an huyện Lương Sơn để giải quyết theo quy định.

Còn nhớ vụ việc phát hiện chiếc xe máy cùng số tiền lớn nói trên từng gây xôn xao dư luận cách đây hơn hai năm. Tại thời điểm đó, Công an huyện Lương Sơn đã phối hợp với Công an TP Hà Nội tiến hành điều tra, xác định chiếc xe này là của một phụ nữ tên B. (trú Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đứng tên đăng ký chủ sở hữu.

Tuy nhiên, quá trình điều tra, chị B. cho biết trước đây gia đình mua chiếc xe máy trên, chị là người đứng tên đăng ký. Năm 2012, chồng chị đã bán chiếc xe này đi nhưng chị không biết chồng chị bán cho ai.
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.